Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, kế hoạch của UBND tỉnh, 9 tháng năm 2024, ngành Y tế và UBND các huyện, thành phố đã kiểm tra, giám sát hơn 3.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Công ty TNHH Nấm Phùng Gia (Bình Xuyên) luôn chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm.
Trong đó có 197 cơ sở còn một số lỗi chưa đạt yêu cầu, 194 cơ sở bị nhắc nhở, 3 cơ sở bị phạt với số tiền 41,5 triệu đồng.
Lỗi vi phạm tại các cơ sở chủ yếu là kinh doanh dịch vụ ăn uống có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện; một số cơ sở chưa cập nhật thông tin vào sổ kiểm tra theo dõi nhập nguyên liệu thực phẩm theo quy định...
Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh, Cục quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý.
Cùng với đó, tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm theo chỉ đạo của cấp trên hoặc phản ánh của tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Tin, ảnh: Hồng Tính