Món ăn này vừa được làm từ nguyên liệu rẻ và dễ kiếm lại vừa ngọn, thích hợp làm món ăn vặt cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Mề gà
- Muối
- Tiêu đen xay
- Dầu thực vật
- Bột mì
- Tinh bột
- Bột gạo
- Muối nở
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch mề gà, cắt bỏ phần mỡ và cơ thừa trên từng miếng mề và cắt thành những phần nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Trộn 4 muỗng canh tinh bột, 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột gạo, muối, 1 quả trứng và 1 nhúm muối nở vào bát.
Bước 3: Cho mề gà vào âu bột và trộn đều.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng mề gà vào chiên ngập dầu trên lửa lớn vừa khoảng 10 phút đến khi chín vàng giòn
Làm nước chấm
Nghiền 1 thìa mè rang. Thêm 2-3 muỗng xốt mayonnaise, vắt thêm nửa quả chanh, 1 muỗng canh nước tương và ½ muỗng canh mật ong tùy theo sở thích và trộn đều hỗn hợp.
(Theo 24h)