Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!
Nguyên liệu gồm: Nấm kim châm 200g, bột chiên giòn 1 gói, gia vị: Bột thì là, muối, bột tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm: Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó vắt kiệt nước. Sau đó tách nấm kim châm thành từng nhóm nhỏ.
Cho bột chiên giòn vào bát tô, thêm bột thì là, bột ngũ vị hương, bột tiêu, muối, chút dầu ăn vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
Cho nấm kim châm vào bát bột trộn đều cho bột phủ đều nấm. Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm vào chiên trong 3 phút.
Sau đó đun nóng dầu ăn rồi cho nấm vào chiên lần 2 trong khoảng 1 phút.
Trong những ngày thời tiết mát mẻ, bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món nấm kim châm chiên giòn này nhé. Từng miếng nấm giòn tan thơm ngon mà cách làm và nguyên liệu chế biến khá quen thuộc, món ăn giúp đổi vị và kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.
Để bắt mắt, người ta dùng miếng rong biển cuộn nơi chân nấm, trông như hình cánh quạt đẹp mắt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nấm kim châm chiên giòn này nhé!
(Theo Người Lao động)