• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Kinh Tế
  3. Thị trường

Vải được mùa tràn thị trường, giá chỉ từ 5.000 đồng/kg

11:49 17/06/2025
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Thời điểm này, mùa vải ở các địa phương đang chín rộ. Theo ghi nhận, năm nay do vải được mùa nên giá bán trên thị trường giảm mạnh so với những năm trước.

Tùy từng loại vải mà giá bán trên thị trường có sự chênh lệch khác nhau, trung bình từ 10.000 - 20.000 đồng/kg, cá biệt có giống vải U hồng Bắc Giang hiện nay đang được tiểu thương rao bán từ 5.000 - 7.000 đồng/kg.

Vải được tiểu thương rao bán 5.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Lan Anh, một tiểu thương bán hoa quả tại xã Thiện Kế (Bình Xuyên) cho biết: “Năm nay vải rẻ, đầu vụ có giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg, nay giảm còn 5.000 - 7.000 đồng/kg đối với giống vải U hồng Bắc Giang”.

Chia sẻ về giá vải rẻ kỷ lục, chị Lan Anh cho biết do năm nay vải được mùa, hơn nữa gia đình chị lại thuê xe tải thu mua tận vườn và bán trực tiếp cho người dân, không qua thương lái nên chỉ lấy ít lãi để đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ và doanh số bán hàng.

Giá vải U hồng Bắc Giang rẻ bằng 1/2 vải thiều Lục Ngạn.

Do giá bán chỉ từ 5.000 - 7.000 đồng/kg vải nên khách hàng đến mua đông, lượng đơn đặt hàng của chị Lan Anh tăng cao, có thời điểm việc ship hàng cho khách quá tải. Giá vải rẻ nên khách hàng nào cũng mua từ 5-10 kg trở lên và lượng vải được chị Lan Anh tiêu thụ vài tạ/ngày.

Là giống vải chín sớm nên loại vải U hồng Bắc Giang thường có mặt đầu tiên trên thị trường, đến nay vẫn được bán nhiều và giá bán đang ở mức sát đáy, không thể thấp hơn. Đặc điểm của loại vải này là quả to, vỏ mỏng, màu hồng phớt xanh khi chín, cùi dày, vị ngọt thanh, thơm đậm.

Chín sau vải U hồng Bắc Giang là giống vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), giá loại vải này đắt hơn, dao động từ 10.000-15.000 đồng. Dù quả nhỏ hơn, nhưng vải thiều Lục Ngạn được người dân chuộng hơn do có vị ngọt đậm, bóc quả ráo tay hơn, cùi dày, hạt nhỏ và khi chín có màu đỏ tươi.

Theo ghi nhận, sản lượng vải thu hoạch năm nay tại các địa phương dự kiến tăng khoảng 30% so với năm ngoái nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi. Ngoài các vùng trồng cây hàng hóa, vải được trồng trong dân tại các địa phương cũng rất nhiều và được mùa không kém.

Nhìn vào giá vải rẻ như hiện nay cho thấy lợi nhuận thu về của người nông dân là rất thấp, có lẽ chỉ trông chờ vào sản lượng tiêu thụ tăng cao và câu chuyện được mùa rớt giá đối với bà con vẫn chưa có hồi kết.

Tin, ảnh: Hà Trần

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • “Làn gió mới” cho hộ, cá nhân kinh doanh
    “Làn gió mới” cho hộ, cá nhân kinh doanh

    Góp phần hỗ trợ thực chất, hiệu quả cho hộ, cá nhân kinh doanh trong quá trình chuyển đổi từ hình thức thuế khoán sang kê khai, nộp thuế theo doanh thu thực tế, ngành thuế đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giúp người nộp thuế (NNT) đón “làn gió mới” từ Nghị quyết số 198 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.

  • Giá cả thị trường ngày 18/6/2025
    Giá cả thị trường ngày 18/6/2025

    Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)

  • Mức hỗ trợ cơ sở sản xuất có động vật tiêu hủy khi có dịch
    Mức hỗ trợ cơ sở sản xuất có động vật tiêu hủy khi có dịch

    (Nghị định số 116/2025 của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 25/7/2025)

  • Kiểm tra, hậu kiểm chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm
    Kiểm tra, hậu kiểm chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm

    Trước tình trạng thực phẩm giả, hàng kém chất lượng trên phạm vi cả nước có những diễn biến phức tạp, công tác kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được ngành Y tế tỉnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh...

Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ


Comment Is Required

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

Địa chỉ IP của bạn: 216.73.216.109
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc