Theo thống kê, trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện có 5 cơ sở sản xuất thực phẩm; 115 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 299 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 69 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; 1 cơ sở giết mổ tập trung, 106 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.
Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Tam Đảo đã tổ chức thanh tra, kiểm tra gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Qua công tác thanh tra, kiểm tra, có 81,4% cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP; các cơ sở còn lại thuộc diện nhắc nhở và không có trường hợp nào bị xử phạt vi phạm hành chính.
Hầu hết các cơ sở kinh doanh tại thị trấn Tam Đảo chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.
Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vận động nhân dân đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP các dịp lễ, Tết.
Đồng thời tổ chức kiểm tra cao điểm, liên tục tại các địa bàn trọng tâm như thị trấn Hợp Châu, Đại Đình, Tam Đảo, xã Hồ Sơn và Khu trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên. Qua đó tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động của các cấp, ngành, người dân và doanh nghiệp trong việc chấp hành tốt Luật An toàn thực phẩm.
Tin, ảnh: Ngọc Lan