Ngày 3/10, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường THCS Sông Lô (Sông Lô) và Trường THCS Lập Thạch (Lập Thạch).
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn Trường THCS Sông Lô. Ảnh: Kim Ly
Đơn vị hợp đồng cung cấp suất ăn cho 2 bếp ăn tập thể trên là Công ty TNHH đầu tư HM Việt Nam, phường Khai Quang (Vĩnh Yên).
Sau khi kiểm tra hồ sơ pháp lý, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ nhập nguyên liệu thực phẩm… thành viên đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại bếp ăn, kiểm tra công tác sơ chế, chế biến, công tác lưu mẫu, bảo quản thực phẩm, chia suất ăn, trang phục bảo hộ lao động của nhân viên bếp ăn.
Theo đánh giá của thành viên đoàn kiểm tra, hoạt động tại bếp ăn tập thể Trường THCS Sông Lô còn một số hạn chế như lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định; không bố trí phòng thay đồ bảo hộ lao động riêng; không có đèn bắt côn trùng; nơi sơ chế ẩm mốc, chưa đảm bảo vệ sinh.
Tại Trường THCS Lập Thạch, khu chia suất ăn tiếp giáp với nhà vệ sinh, vì vậy chưa đảm bảo an toàn; công tác lưu mẫu thức ăn chưa được thực hiện theo đúng quy định.
Sau kiểm tra, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP yêu cầu nhà trường và chủ cơ sở cung cấp suất ăn có giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế; đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định về ATTP cho cán bộ, giáo viên nhà trường và nhân viên phục vụ tại bếp ăn.
Quỳnh Hương