Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Công thương chủ trì đã kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods, Cụm công nghiệp Đồng Sóc, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường.
Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods chuyên sản xuất bánh mỳ ngọt. Thời điểm này, sản lượng bánh tiêu thụ tăng cao, phục vụ người dân mua để cứu trợ bà con vùng lũ và Tết Trung thu. Sản phẩm có giá gần 3.000 đồng/chiếc (tại xưởng), thị trường phân phối chủ yếu tại địa phương.
Dây chuyền sản xuất bánh mỳ ngọt tại Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods.
Hiện nay, công ty có nhiều sản phẩm với các loại hương vị, nhân bánh khác nhau phục vụ nhu cầu thị trường.
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra sản phẩm bánh mỳ ngọt tại Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods.
Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang sản xuất bánh mỳ ngọt với số lượng lớn. Công nhân vận hành các dây chuyền tự động và bán tự động. Nhìn chung, trong quá trình làm việc, các công nhân đều chấp hành đầy đủ về trang phục bảo hộ lao động, có đeo khẩu trang, găng tay khi làm việc…
Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods đã cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản tự công bố sản phẩm về các loại bánh mỳ, giấy chứng nhận Iso sản phẩm... cho Đoàn kiểm tra.
Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, Công ty TNHH thương mại sản xuất Vinfoods có địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp, khu vực sản xuất cách xa nguồn gây ô nhiễm, có dây chuyền sản xuất bánh hiện đại, có phân khu các kho nguyên liệu, chế biến, đóng gói và thực hiện vệ sinh thu gom rác thải theo quy định…
Tuy nhiên, tại cơ sở sản xuất còn một số tồn tại như trang phục bảo hộ lao động chưa đồng bộ, một số ít công nhân trong quá trình làm việc chưa đeo khẩu trang, việc sắp xếp hàng hóa, nguyên liệu trong kho chưa ngăn nắp, gọn gàng…
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đã quán triệt, phổ biến kiến thức, quy định về ATTP, đề nghị doanh nghiệp khắc phục các tồn tại để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Tin, ảnh: Hà Trần