• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Kinh Tế
  3. Thị trường

Đề xuất đưa dự án Đại Ninh của ông Nguyễn Cao Trí ra ngoài danh sách trọng điểm

08:24 19/06/2024
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho rằng cơ sở điều kiện để thực hiện dự án Đại Ninh trong nhiệm kỳ 2020-2025 là không khả thi.

Sở Tài chính Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh này, tham gia ý kiến về dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (dự án Đại Ninh).

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành điều tra, kiểm tra một số nội dung liên quan đến dự án Đại Ninh. Ngày 20/3, UBND tỉnh đã có văn bản về việc kiểm tra, rà soát, đề xuất xử lý đối với dự án này.

986_2.jpg

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng được giao căn cứ quy định pháp luật hiện hành của Luật Đất đai, Luật Đầu tư về điều kiện và cơ sở pháp lý để thu hồi đất, thu hồi dự án (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đang thực hiện).

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng đánh giá, cơ sở điều kiện để thực hiện dự án trong nhiệm kỳ 2020-2025 là không khả thi. Vì vậy, cơ quan này đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trình Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét đưa dự án khu đô thị Đại Ninh ra khỏi danh sách các công trình trọng điểm của tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án Đại Ninh có diện tích gần 3.600ha, trải dài trên 4 xã Phú Hội, Ninh Gia, Tà Hine và Ninh Loan thuộc huyện Đức Trọng. Dự án này bao trọn hồ Đại Ninh - địa danh được ví như vịnh Hạ Long thu nhỏ ở huyện Đức Trọng. Mặc dù được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ cuối năm 2010 nhưng sau 13 năm, dự án vẫn trong cảnh dở dang.

Ông Nguyễn Cao Trí đã mua lại cổ phần Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh (chủ đầu tư dự án) và là người đại diện pháp luật từ năm 2021. Sau đó, ông Trí có thỏa thuận bán 100% vốn công ty này cho bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Vạn Thịnh Phát.

Hồi đầu năm nay, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) có báo cáo cập nhật tiến độ thực hiện dự án này. Theo đó, dự án đã hoàn thành một số thủ tục và được xây dựng một số công trình kiến trúc, san gạt đường giao thông và rải cấp phối một số đoạn đường. Vốn đã đầu tư 2.296 tỷ đồng, chiếm 9% tổng mức đầu tư.

Ngoài ra, UBND huyện Đức Trọng cũng có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, đất rừng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên diện tích Công ty Sài Gòn - Đại Ninh quản lý.

UBND huyện yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương xác lập các hồ sơ xử lý hành vi vi phạm theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm để chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, tuyệt đối không để người dân tiếp tục tác động, sử dụng đất không đúng mục đích tại khu vực nêu trên và trên lâm phần được giao quản lý.

Liên quan tới dự án này, nhiều lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng vướng vòng lao lý.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh bị khởi tố, bắt tạm giam. Quá trình điều tra, nhà chức trách xác định ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã có hành vi Nhận hối lộ, liên quan dự án khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh.

Ông Trần Đức Quân, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan dự án. Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Chánh thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng bị bắt để điều tra về tội Nhận hối lộ.

Bà Trần Bích Ngọc, Vụ trưởng Theo dõi công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Vụ I) của Văn phòng Chính phủ cũng bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Dương Chung (Theo Dantri.com.vn)

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
    Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

    Phát huy những kết quả đạt được trong triển khai Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hiện các ngành chức năng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu, kết hợp với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)… nhằm gắn kết giữa sản xuất với phân phối hàng hóa, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, nhất là trong bối cảnh một số thị trường xuất khẩu lớn áp dụng chính sách bảo hộ, áp thuế đối ứng nhập khẩu ở ...

  • Giá điện tăng, thêm áp lực cho người dân và doanh nghiệp
    Giá điện tăng, thêm áp lực cho người dân và doanh nghiệp

    Việc điều chỉnh giá điện là cần thiết để đảm bảo vận hành hệ thống điện nhưng cần đi đôi với các biện pháp ổn định giá cả chung, đảm bảo an sinh xã hội. Người dân và doanh nghiệp trên địa bàn luôn mong muốn tỉnh có những giải pháp lâu dài giúp giảm chi phí sử dụng điện, đồng thời, đảm bảo nguồn cung ứng điện ổn định phục vụ đời sống và sản xuất kinh doanh.

  • Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 15 giờ hôm nay
    Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 15 giờ hôm nay

    Giá xăng dầu hôm nay 22/5 tăng giảm trái chiều. Giá xăng giảm từ 58 - 62 đồng/lít, giá dầu tăng 88 - 352 đồng/lít/kg.

  • 5 cổ đông lớn liên quan ông Bùi Thành Nhơn muốn bán gần 19 triệu cổ phiếu Novaland
    5 cổ đông lớn liên quan ông Bùi Thành Nhơn muốn bán gần 19 triệu cổ phiếu Novaland

    Nhóm cổ đông lớn của Novaland đăng ký bán gần 19 triệu cổ phiếu NVL để cân đối danh mục, hỗ trợ cơ cấu nợ và các lý do cá nhân.

Ý kiến của bạn

Name (required)

Email (required)

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

Địa chỉ IP của bạn: 18.97.14.89
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc