Ngày 15/12, trong ngày đầu tiên ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT Tết Nguyên Đán 2024, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt trâu, thịt lợn sấy khô thuộc hộ gia đình Nguyễn Thị Chanh, sinh năm 1990, ở xã Đại Đồng (Vĩnh Tường). Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện cơ sở đang chế biến 355 kg sản phẩm động vật là thịt lợn không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuất thịt trâu, thịt lợn khô đang chế biến 355 kg thịt lợn bẩn.
Toàn bộ số thịt lợn nêu trên đã được mổ phanh bỏ nội tạng, cắt khúc nhưng chưa cạo lông. Các tảng thịt có màu thâm tím, có nốt sần đỏ và có nhiều côn trùng là ruồi bâu xung quanh. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến công tác chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm và cũng không chứng minh được rõ nguồn gốc xuất xứ của số thịt lợn nêu trên. Cơ quan thú y xã Đại Đồng xác định số sản phẩm động vật nêu trên không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Các tảng thịt còn nguyên lông, có nhiều vết sần, nốt bầm tím và ruồi bâu.
Tổ công tác đã lập biên bản, buộc chủ cơ sở phải tiêu hủy toàn bộ 355 kg sản phẩm động vật nêu trên, đồng thời yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt trâu, thịt lợn sấy khô dừng hoạt động theo quy định.
Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
An Ninh
(Công an tỉnh)