Ngày 17/5, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh kiểm tra việc thực hiện quy định ATTP bếp ăn bán trú Trường tiểu học Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP suất ăn bán trú tại Trường tiểu học Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Trường Khanh
Trường tiểu học Tích Sơn có hơn 1.000 học sinh, phần lớn các cháu đều ăn bán trú tại nhà trường. Để đảm bảo tổ chức bếp ăn cho học sinh, nhà trường ký hợp đồng với 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp suất ăn bán trú và tổ chức chế biến, nấu ăn tại trường. Mức thu mỗi suất ăn là 17.000 đồng/học sinh.
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Yên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành những khó khăn, bất cập trong công tác tổ chức bếp ăn bán trú cấp tiểu học nói chung và Trường tiểu học Tích Sơn nói riêng. Trong đó, phải kể đến mức thu mỗi suất ăn bán trú của học sinh hiện nay chưa cập với khu vực thành phố, đô thị; điều kiện cơ sở vật chất và đồ dùng, thiết bị bếp ăn chưa tương xứng nhu cầu thực tế…
Qua kiểm tra thực tế bữa ăn bán trú của học sinh; điều kiện tổ chức bếp ăn bán trú của nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận những cố gắng của Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tích Sơn và doanh nghiệp. Theo đó, suất ăn của các cháu đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng; thực đơn phong phú, được thay đổi hằng ngày. Khu vực nhà bếp cơ bản ngăn nắp, sạch sẽ và được đầu tư thiết bị, đồ dùng đảm bảo công tác bán trú tại nhà trường...
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị nhà trường, doanh nghiệp và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương phải có trách nhiệm quản lý tốt nguồn thực phẩm đầu vào; thay vì nhập nông sản thực phẩm của các doanh nghiệp ngoài tỉnh, ưu tiên lựa chọn các cơ sở sản xuất có thương hiệu của địa phương. Đồng thời, tham mưu tỉnh cơ chế, chính sách đầu tư phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bếp ăn bán trú hoạt động hiệu quả trên cơ sở thực hiện tốt quy định ATTP.
Hà Trần