Từ những cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh và từ công tác tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư sản xuất thực phẩm sạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển an toàn, bền vững.
Với mong muốn mang đến những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, Công ty TNHH thực phẩm Nadisa, tại thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc) đã thành công với những sản phẩm như mỳ tăm thành Nam, bánh phở Nam Định, bánh đa codosa, miến dong vùng cao...
Để xây dựng thương hiệu thực phẩm Nadisa là cả một hành trình khó khăn, vất vả trở ngại. Khi bắt tay vào sản xuất, công ty liên tiếp có nhiều mẻ sản phẩm không thành; thậm chí phải bỏ đi hàng tấn nguyên liệu do không đạt yêu cầu.
Nhưng không vì thất bại mà nản chí, các thành viên công ty TNHH thực phẩm Nadisa đã họp bàn và thống nhất bắt tay thay đổi từ những việc nhỏ nhất.
Các công đoạn sản xuất được thay đổi tự động hóa hoàn toàn, với sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo chất lương nghiêm ngặt, cùng những công thức gia vị bí mật đã tạo ra các sản phẩm có tính đặc trưng riêng.
Tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc và kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất ra thành phẩm.
Khâu đóng gói sản phẩm được đặc biệt chú trọng thông qua thổi khí Nito vào túi giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc. Trên bao bì có logo, nhãn mác riêng làm tăng độ tin cậy cũng như thể hiện trách nhiệm với người tiêu dùng.
Hiện sản phẩm của công ty đã ra mắt thị trường 16 tỉnh phía Bắc và một số tỉnh phía Nam, được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBALcấp chứng chỉ ISO 22000: 2018.
Chùm ảnh của Nguyễn Lượng - Trà Hương