Nấm Linh Chi từ lâu được coi là thảo dược quý, có giá trị kinh tế cao, được Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh nghiên cứu, trồng thử nghiệm thành công với những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị dinh dưỡng... được người tiêu dùng tin chọn.
Nguyên liệu để trồng nấm Linh Chi chủ yếu là mùn cưa của các loại gỗ mềm không có chứa tinh dầu độc tố như cao su, bã mía… hay mùn cưa của các loại cây thân thảo
Bịch phôi cấy giống nấm được đóng chặt tay, khối lượng túi từ 1,2- 1,5 kg, được đặt trên giá, không làm cho tơ chất bị đứt, bị nhiễm bệnh do môi trường và khi di chuyển
Phôi để cấy nấm được hấp thanh trùng (cách thủy) ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 12 tiếng để loại bỏ toàn bộ các vi sinh vật có hại trong nguyên liệu
Kiểm tra độ tuổi của giống trước khi cấy vào phôi đã được thanh trùng
Dụng cụ được tiệt trùng hoàn toàn trước khi cấy giống
Chai cấy giống luôn để nằm ngang nhằm hạn chế mầm bệnh xâm nhập từ không khí
Nhà trồng nấm luôn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, đủ ánh sáng để nấm không bị nhiễm bệnh và phát triển đều
Sau khi thu hái, nấm sẽ được sấy khô ở nhiệt độ từ 35 - 400 độ C trong thời gian 1 - 4 tiếng
Nấm Linh Chi được đóng gói bằng túi ép chân không để không khí ẩm không tràn vào trong
Sản phẩm nấm Linh Chi được khách hàng tin dùng
Chùm ảnh của Hoàng Hà - Trà Hương