Lâu nay, nhiều thức ăn, đồ uống bày bán phục vụ khách hàng đã chế biến sẵn (hay sẵn sàng chế biến tại chỗ) theo yêu cầu của khách, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm không còn là chuyện xa lạ. Đây là thời điểm triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” do Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát động. Tuy nhiên, để tháng hành động đem lại hiệu quả đích thực, bên cạnh sự mạnh tay của cơ quan chức năng, thì vấn đề tiên quyết vẫn phải là ý thức từ chính cộng đồng!
Hàng tươi sống không được che đậy bày bán tràn lan ở chợ.
Thức ăn đường phố có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, rất dễ gây ngộ độc cho người dùng.
Gia cầm mổ sẵn được bày bán ở nơi mất vệ sinh.
Ai đảm bảo những hàng bán vịt nướng bày bán trên vỉa hè đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phụ huynh rất lo lắng về những hàng ăn trước cổng trường như thế này.
Chùm ảnh Trà Hương