Không ngừng nỗ lực sáng tạo sản phẩm từ tinh hoa gạo Việt, Công ty cổ phần Thực phẩm DBFOOD (Phúc Yên) đã thành công trong việc chế biến các sản phẩm từ gạo lứt hữu cơ với công nghệ được đăng ký Quyền sáng chế, giữ lại tối đa dinh dưỡng ở lớp màng hạt gạo, được phối trộn với các loại quả, hạt như sachi, óc chó, điều, hạnh nhân... tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng.
Bột sữa gạo lứt sau khi sơ chế giữ nguyên được dinh dưỡng ở lớp màng gạo, được phối trộn cùng các loại hạt, quả, đem lại hương vị riêng, tốt cho sức khỏe người dùng.
Nguyên liệu làm gạo lứt từ giống lúa hữu cơ DT39, được sản xuất bởi Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý.
Dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ làm chín đặc biệt giúp giữ lại tối đa dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công nghệ đóng gói tự động giúp nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian và nhân công.
Sản phẩm được chia vào các bao bì nhỏ với lượng phù hợp, đem lại tiện ích cho người dùng.
Đến nay, công ty có 9 sản phẩm OCOP 4 sao, doanh thu đạt hàng trăm triệu đồng/tháng, tạo việc làm cho 25 lao động địa phương với mức lương bình quân từ 7-9 triệu đồng/người/tháng.
Đẩy mạnh thâm nhập thị trường, đa dạng kênh phân phối, các sản phẩm của công ty có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước.
Nhờ chất lượng tốt, các sản phẩm của công ty được người tiêu dùng đón nhận và đạt nhiều phần thưởng như cúp Vàng “Thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao - Vì sức khỏe cộng đồng”; Top 50 thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt.
Chùm ảnh của Thế Hùng - Chu Kiều