Năm nào cũng vậy, qua Rằm Trung thu, giá bánh nướng, bánh dẻo các loại lại giảm giá sâu. Không chỉ những loại bánh do tư nhân sản xuất, nhiều loại bánh có thương hiệu thời điểm này cũng hạ giá từ 10-20%. Cá biệt, có tình trạng bánh trung thu bày bán ở vỉa hè chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc.
Rất đông người dân mua bánh nướng giá rẻ.
Tại tuyến đường Nguyễn Viết Xuân, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, có tiểu thương đánh cả xe ô tô bánh nướng/dẻo, thương hiệu “Bảo An” đến bán cho người dân với giá “5k”/chiếc.
Với giá bán này, bánh “Bảo An” thậm chí rẻ hơn mớ rau. Nhiều người đổ xô đến mua, ít cũng từ 5-10 chiếc trở lên khiến những thùng bánh nướng được tiêu thụ nhanh chóng.
Bánh trung thu chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc.
Theo tiểu thương, trước và trong dịp Tết Trung thu, bánh “Bảo An” trên thị trường có giá 15.000 đồng/chiếc, nay qua Rằm tháng Tám nên cơ sở sản xuất bán tháo sản phẩm để thu hồi vốn.
Phần lớn bánh trung thu “Bảo An” được bày bán là bánh nướng nhân đậu xanh, thập cẩm… Cơ sở sản xuất có địa chỉ tại phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.
Những thùng bánh được vận chuyển đến và tiêu thụ rất nhanh.
Mặc dù tiểu thương khẳng định bánh vẫn còn hạn sử dụng, song theo ghi nhận của phóng viên, trên bao bì, phần nội dung này mực in rất mờ nên khó đọc. Nhiều người dân mua bánh không mấy quan tâm đến hạn sử dụng, chỉ chú ý lựa chọn bánh với các khẩu vị theo nhu cầu.
Hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm in mờ, khó đọc.
Thời điểm này, nhiều hãng bánh trung thu giảm giá mạnh đối với các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo. Đây là loại bánh tiêu thụ chủ yếu vào dịp Tết Trung thu nên thời hạn sử dụng sản phẩm không dài như các loại bánh kẹo thông thường khác.
Do đó, khi mua hàng, người dân cần lưu ý hạn sử dụng. Thực tế, trên thị trường có tình trạng bánh còn hạn sử dụng nhưng bị hỏng do mốc. Vì vậy, với những loại bánh trung thu có giá siêu rẻ, người dân cần thận trọng khi mua và sử dụng, tránh mua phải sản phẩm hết hạn, kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Tin, ảnh: Hà Trần