Năm 2019, Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Minh Anh, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên thành lập và bước đầu đi vào sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.
Sau 5 năm, đến nay, doanh nghiệp đã có 5 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, gồm nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, nấm đông trùng hạ thảo tươi và nấm đông trùng hạ thảo sấy nhiệt.
Năm nay, doanh nghiệp phấn đấu có thêm 2 sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao là trà đông trùng thảo mộc và cao mật ong.
Trà đông trùng thảo mộc đang được đóng gói tại xưởng sản xuất của công ty
Chia sẻ về dòng sản phẩm trà đông trùng thảo mộc, bà Mai Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Minh Anh cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng, khi dùng đông trùng hạ thảo thường sử dụng kèm một số sản phẩm khác để tăng hương vị, nâng cao giá trị thực phẩm, nên công ty bổ sung thêm sản phẩm trà đông trùng thảo mộc và được thị trường đón nhận”.
Ngoài đông trùng hạ thảo do công ty sản xuất, trong mỗi gói trà đông trùng thảo mộc còn có thêm một số thành phẩm khác như táo đỏ, long nhãn, hoa sâm núi, hoa cúc, atiso. Tất cả sản phẩm đều được doanh nghiệp tuyển chọn, đạt chất lượng OCOP từ 3-4 sao trở lên, hoặc là đặc sản có tiếng của các địa phương như long nhãn của tỉnh Hưng Yên, hoa sâm núi của tỉnh Bắc Giang.
Do đó, sản phẩm luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, yên tâm, tin tưởng khi sử dụng thực phẩm của công ty. Quy cách đóng gói mỗi hộp trà gồm 20 gói nhỏ, giúp người tiêu dùng dễ bảo quản, sử dụng tiện lợi.
Năm 2024, Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Minh Anh nỗ lực tăng quy mô sản xuất từ 15-20% so với năm ngoái. Dự kiến, kế hoạch sản xuất ước đạt từ 7-8 tấn/năm (nấm tươi).
Bên cạnh mở rộng thị trường trong nước, năm nay, doanh nghiệp còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, phấn đấu đưa một số sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu.
Tin, ảnh: Hà Trần