• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Văn hoá

‘I, Frankenstein’ - phim giả tưởng đầu tiên của năm 2014

16:14 16/01/2014
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Bộ phim, nói về một trong những quái vật hư cấu nổi tiếng nhất, là tác phẩm rùng rợn mở màn cho các rạp chiếu năm nay.

 

 

Được dựa trên loạt truyện cùng tên rất nổi tiếng, I, Frankenstein kể về một nhà khoa học đã lấy những bộ phận cơ thể của xác chết, ráp nối lại và tạo thành một sinh vật sống dưới tác động của điện năng từ tia chớp rạch trời trong một đêm giông bão. Tuy nhiên, sinh vật sống này về sau trở thành một quái vật gớm ghiếc, biểu tượng của sự chết chóc.

Frankenstein bị chính sinh vật mình tạo ra giết chết. Trong phiên bản mới có tên I, Frankenstein, con quái vật mà nhà khoa học tạo ra là Adam (Aaron Eackhart đóng). Sau khi giết chết chủ nhân, Adam tạo nên một cuộc chiến khốc liệt giữa hai gia tộc bất tử trong một thành phố cổ.

Lần đầu xuất bản vào năm 1818, loạt truyện Frankenstein từng tạo nên sự thích thú pha lẫn sợ hãi cho nhiều thế hệ người đọc. Cuốn sách được xếp vào hàng kinh điển và được coi như một trong những tác phẩm văn học tiên phong của thể loại khoa học giả tưởng.

Phiên bản mới của Frankenstein do êkíp từng thực hiện loạt phim Underworld (Thế giới ngầm) sản xuất nên phong cách hành động, giả tưởng cũng mang màu sắc u tối, có nhiều yếu tố siêu nhiên và các băng đảng quái vật tranh đấu.

Ý tưởng thực hiện I, Frankenstein bắt đầu từ nhà biên kịch Kevin Grevioux: “Tôi là fan của Frankenstein và những quái vật cổ điển từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi luôn ấp ủ đưa nhân vật huyền thoại từ truyện tranh này ra màn ảnh rộng một cách sống động và hấp dẫn nhất”. Với kinh phí sản xuất khoảng 68 triệu USD, đạo diễn Stuart Beattie và hãng Lionsgate biến những ý tưởng của Kevin Grevioux thành hiện thực.

Stuart Beattie tiết lộ: “Khi nhận ý tưởng kịch bản, tôi nghĩ ngay tới môtíp cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ. Nhân vật Frankenstein trong 200 năm cô đơn đã luôn phải vật lộn với câu hỏi ‘Ta là ai?’ và thường xuyên đứng bên ngoài xã hội. Chính vì quá cô đơn nên trong hành trình tìm kiếm tình yêu, mục đích sống và sự tồn tại của mình trong thế giới loài người, anh ta đã vấp phải muôn vàn khó khăn và rút ra nhiều bài học”.

Tài tử Aaron Eckhart thủ vai chính, Adam Frankenstein, bên cạnh các diễn viên như Bill Nighy, Jai Courtney, Yvonne Strahovski, Miranda Otto.

I, Frankenstein khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/1 (cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ) ở cả hai định dạng 2D và 3D.

VH-XH (st,bs)


Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Vĩnh Phúc có cán bộ thư viện đạt Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc
    Vĩnh Phúc có cán bộ thư viện đạt Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc

    Ngày 7/5, Bộ VH-TT&DL tổ chức lễ tổng kết và trao tặng Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VII cho 20 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trên cả nước.

  • KỶ NIỆM 71 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu
    KỶ NIỆM 71 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ: 56 ngày đêm chấn động địa cầu

    Trong lịch sử chiến tranh Việt Nam, chiến dịch Điện Biên Phủ là một sự kiện quan trọng hàng đầu, diễn ra từ tháng 12/1953 đến tháng 5/1954. Với 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, dũng cảm, sáng tạo, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ 'lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu', kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

  • Khai mạc Festival khinh khí cầu Vĩnh Phúc năm 2025
    Khai mạc Festival khinh khí cầu Vĩnh Phúc năm 2025

    Tối 30/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Vĩnh Yên) diễn ra Lễ khai mạc Festival khinh khí cầu Vĩnh Phúc năm 2025. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình và đông đảo nhân dân, du khách gần xa.

  • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Con đường Thống nhất”
    Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Con đường Thống nhất”

    Tối 26/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật “Con đường thống nhất” chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2025).

Ý kiến
Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ


Comment Is Required

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

12642313
Trong ngày: 4493 Trong tuần: 298548 Trong tháng: 520324
Địa chỉ IP của bạn: 18.116.238.86
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc