• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Xã Hội

Vĩnh Tường tăng cường quản lý thị trường nhân dịp tết trung thu

10:50 19/09/2012
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường Vĩnh Tường (đội số 2) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu.

Đối tượng kiểm tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; cơ sở kinh doanh bánh kẹo, đại lý, quầy bày bán thực phẩm; cơ sở thức ăn đường phố. Căn cứ vào từng loại hình kinh doanh của các cơ sở, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật như: giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm, giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP, giấy phép kinh doanh; chứng từ nguồn gốc nguyên liệu sử dụng trong sản xuất bánh kẹo, thực phẩm phục vụ tết trung thu; điều kiện vệ sinh cơ sở, kiểm tra nguồn nước phục vụ chế biến, kinh doanh, trang thiết bị, con người, dụng cụ sản xuất, các loại bao bì chứa đựng thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ, điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh, nhãn mác thực phẩm phục vụ tết trung thu; lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết. Đồng thời kiểm tra các cơ sở buôn bán đồ chơi trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là đồ chơi kích động bạo lực, đồ chơi nhập lậu.

Ông Trần Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 cho biết: Vĩnh Tường có 29 xã, thị trấn trong đó các cơ sở kinh doanh hàng bánh, mứt kẹo, nước giải khát, đồ chơi trung thu chủ yếu tập trung ở Thị trấn Thổ Tang. Nhiều xã trên địa bàn huyện đến thời điểm này vẫn chưa bày bán bánh trung thu, do đó, đoàn sẽ tập trung tăng cường kiểm tra vào những ngày giáp trung thu. Qua kiểm tra cho thấy các loại bánh bày bán trên thị trường chủ yếu là của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica... Đến thời điểm này chưa phát hiện các mặt hàng phục vụ tết trung thu trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm như hàng giả, hàng nhái, quá hạn sử dụng.  Ngoài ra, cùng với việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra còn lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật ATTP về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thu Vân

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Chuẩn bị phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2025
    Chuẩn bị phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2025

    Theo đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các địa phương cập nhật lại địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu để chuẩn bị phương án đề xuất Chính phủ về việc điều chỉnh mức lương tối thiểu trong năm 2025.

  • Giải quyết việc làm sau cai nghiện: Cần gỡ "nút thắt" trong đào tạo nghề
    Giải quyết việc làm sau cai nghiện: Cần gỡ "nút thắt" trong đào tạo nghề

    Được học nghề, có việc làm ổn định để tạo dựng lại cuộc sống là nhu cầu chính đáng của những người nghiện ma túy sau cai và cũng là giải pháp hữu hiệu phòng ngừa tái nghiện. Mặc dù đã có chính sách tạo điều kiện của Nhà nước, nhưng với tay nghề còn hạn chế, con đường tái hòa nhập cộng đồng của người nghiện sau cai vẫn còn không ít khó khăn.

  • Tiếp tục tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công an cấp xã
    Tiếp tục tổ chức thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho công an cấp xã

    Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA, từ ngày 21/5/2022, công an các huyện, thành phố đã được trao quyền đăng ký, cấp biển số xe ô tô; 50 đơn vị công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đáp ứng đủ điều kiện đã được làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

  • Huyện Yên Lạc: Tỉ lệ xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm pháp luật đất đai đứng đầu toàn tỉnh
    Huyện Yên Lạc: Tỉ lệ xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm pháp luật đất đai đứng đầu toàn tỉnh

    Theo chỉ tiêu trong Kế hoạch số 54 của UBND tỉnh giao cho các huyện, thành phố mỗi năm cần xử lý ít nhất 20% các tồn tại, vi phạm đất đai và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh trên địa bàn.

Ý kiến
Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ


Comment Is Required

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

12644372
Trong ngày: 6550 Trong tuần: 300604 Trong tháng: 522381
Địa chỉ IP của bạn: 18.219.43.26
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc