• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Kinh Tế
  3. Thị trường

Hậu kiểm thường xuyên các sản phẩm mỹ phẩm đã lưu thông trên thị trường

08:13 26/05/2025
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Thực hiện văn bản số 2965 ngày 16/5/2025 của Bộ Y tế về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra hậu mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng hóa là mỹ phẩm. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được công bố theo quy định; mỹ phẩm quảng cáo sai sự thật, ghi nhãn không đúng quy định; hoạt động kinh doanh trực tuyến, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.


Thực hiện hậu kiểm thường xuyên đối với các sản phẩm mỹ phẩm đã lưu thông trên thị trường, thông qua việc lấy mẫu kiểm nghiệm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; thu hồi và tiêu hủy toàn bộ các loại mỹ phẩm nghi ngờ giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm không đạt chất lượng, không an toàn cho người tiêu dùng.

Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng gồm Công an tỉnh, Sở Công thương, Chi cục Thuế khu vực III, Ban Chỉ đạo 389... nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, tàng trữ, buôn bán mỹ phẩm giả, không đạt chất lượng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ trì, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh, UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến pháp luật về quản lý mỹ phẩm đến cộng đồng, doanh nghiệp, người tiêu dùng, nhằm nâng cao nhận thức, cảnh giác và tố giác các hành vi vi phạm.

Rà soát các quy định nhằm nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý của các cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương đối với hoạt động sản xuất, buôn bán mỹ phẩm. Trường hợp có khó khăn, bất cập, đề xuất UBND tỉnh để chỉ đạo điều chỉnh kịp thời. Định kỳ hoặc đột xuất báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh, Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược) theo quy định.

Giao Sở Công thương, Công an tỉnh, Chi cục Thuế khu vực III, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Hồng Chung

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Giá vàng tiếp tục giảm mạnh
    Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

    Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh. Theo đó, giá vàng miếng SJC về mốc 119 triệu đồng/lượng. Chỉ trong vòng hơn 1 ngày qua, giá vàng miếng SJC giảm 2,5 triệu đồng/lượng mua vào và 2 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn hiện giao dịch ở mức 114 triệu đồng/lượng.

  • Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
    Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

    Phát huy những kết quả đạt được trong triển khai Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hiện các ngành chức năng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động kết nối cung - cầu, kết hợp với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)… nhằm gắn kết giữa sản xuất với phân phối hàng hóa, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, nhất là trong bối cảnh một số thị trường xuất khẩu lớn áp dụng chính sách bảo hộ, áp thuế đối ứng nhập khẩu ở ...

  • Giá điện tăng, thêm áp lực cho người dân và doanh nghiệp
    Giá điện tăng, thêm áp lực cho người dân và doanh nghiệp

    Việc điều chỉnh giá điện là cần thiết để đảm bảo vận hành hệ thống điện nhưng cần đi đôi với các biện pháp ổn định giá cả chung, đảm bảo an sinh xã hội. Người dân và doanh nghiệp trên địa bàn luôn mong muốn tỉnh có những giải pháp lâu dài giúp giảm chi phí sử dụng điện, đồng thời, đảm bảo nguồn cung ứng điện ổn định phục vụ đời sống và sản xuất kinh doanh.

  • Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 15 giờ hôm nay
    Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 15 giờ hôm nay

    Giá xăng dầu hôm nay 22/5 tăng giảm trái chiều. Giá xăng giảm từ 58 - 62 đồng/lít, giá dầu tăng 88 - 352 đồng/lít/kg.

Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ


Comment Is Required

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

Địa chỉ IP của bạn: 216.73.216.82
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc