• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Kinh Tế

Đầu tư tài chính

15:08 21/01/2014
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Đã hoàn thiện Đề án phát triển Quỹ Hưu trí tự nguyện

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính trong năm 2014 chủ trì thúc đẩy việc hình thành và phát triển Quỹ hưu trí tự nguyện. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ tạo thêm dư địa phát triển mới cho hệ thống quỹ.

Theo cập nhật của Bộ Tài chính, đến nay, Đề án phát triển Quỹ Hưu trí tự nguyện đã được Bộ hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành. Khi chính sách này được phê duyệt và triển khai, Việt Nam sẽ có sản phẩm mới là Quỹ Hưu trí tự nguyện. Điều này không chỉ góp phần cải thiện hệ thống an sinh xã hội, mà còn mở ra dư địa phát triển mới cho hệ thống quỹ, nhất là gia tăng số lượng lẫn chất lượng nhà đầu tư tổ chức.

Bộ Chính trị chỉ thị việc kê khai tài sản

Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 33- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Chỉ thị nêu rõ kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản là giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đảng đã có chủ trương và Nhà nước đã thể chế hóa thành những quy định cụ thể để triển khai thực hiện.

Song, trong thời gian vừa qua, việc kê khai tài sản vẫn còn mang tính hình thức; việc công khai bản kê khai tài sản chưa được thực hiện nghiêm túc; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có thẩm quyền chưa chủ động tiến hành xác minh tài sản của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc diện phải kê khai; công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định về kê khai tài sản còn hạn chế.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trải lòng về điều hành ngân sách 2013

Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 12/1/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trả lời thẳng thắng với những giải pháp hết sức cụ thể nhiều vấn đề quan trọng của ngành Tài chính như vấn đề thu ngân sách, chống chuyển giá và công khai, minh bạch giá nhiều hàng hóa thiết yếu.

Một số chuyên gia kinh tế và người dân thắc mắc về kế hoạch thu ngân sách của năm 2013, tính đến tháng 9, con số do chính Bộ Tài chính công bố tụt hậu, chỉ đạt có 66% kế hoạch. Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng của năm, Bộ lại công bố hoàn thành chỉ tiêu thu chi của cả năm. Bộ Tài chính đã triển khai các giải pháp gì để đạt được thành công một cách ngoạn mục trong thời gian ngắn như vậy.

Thống đốc NHNN: Có thể giảm 1-2% lãi suất cho vay

Năm 2014, dù mặt bằng lãi suất huy động giữ nguyên nhưng Thống đốc vẫn yêu cầu các nhà băng cố gắng giảm thêm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp.

Thông tin trên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nêu tại Hội nghị triển khai hoạt động của Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) sáng 10/1/2014. Người đứng đầu ngành ngân hàng cho biết, về mặt chủ trương, năm 2014, nếu có điều kiện, nhà điều hành sẽ chỉ đạo các nhà băng tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay 1-2 điểm phần trăm để hỗ trợ cho doanh nghiệp, ngay cả khi mặt bằng huy động vẫn giữ nguyên.

Nâng cao hiệu quả thu hút và sử dụng vốn FDI

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, để nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Nhà nước cần sửa đổi, bổ sung chính sách ưu đãi đối với các dự án FDI theo nguyên tắc không chỉ ưu đãi theo ngành, lĩnh vực mà gắn với vùng, lãnh thổ, đồng thời đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đầu tư.

Sau hơn 25 năm mở cửa thu hút FDI, nguồn vốn FDI đã đóng góp tích cực vào thành tựu tăng trưởng và phát triển của Việt Nam. Tính đến hết năm 2013, đã có hơn 15.696 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký khoảng 230 tỷ USD, trong đó vốn thực hiện khoảng 112 tỷ USD. Năm 2013, cả nước có 1.275 dự án FDI mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 14,27 tỷ USD và 472 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 7,3 tỷ USD. Vốn đầu tư thực hiện trong năm 2013 đạt 11,5 tỷ USD.

(Cuối tuần tổng hợp)


Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Cổ phiếu trụ cột bùng nổ, VN-Index tăng tiếp 22 điểm
    Cổ phiếu trụ cột bùng nổ, VN-Index tăng tiếp 22 điểm

    Phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới (14-5), nhiều cổ phiếu trụ cột, trong đó có VIC, VRE, SAB, tăng giá mạnh, giúp VN-Index tăng 22 điểm, lên trên 1.060 điểm

  • Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5: USD, Euro giảm
    Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5: USD, Euro giảm

    Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/5 giảm khi các nhà đầu tư chốt lời trong đợt tăng gần đây, trong khi đà tăng trong đồng euro bị hạn chế.

  • Thu ngân sách từ dầu thô đạt quá nửa dự toán chỉ trong 4 tháng
    Thu ngân sách từ dầu thô đạt quá nửa dự toán chỉ trong 4 tháng

    Số thu ngân sách từ dầu thô theo thống kê đã đạt trên 19.000 tỷ đồng, bằng hơn 53% dự toán. Điều này nhờ giá dầu thanh toán thời gian qua lên tới gần 69 USD/thùng.

  • Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/5: USD tăng, Euro giảm
    Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/5: USD tăng, Euro giảm

    Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/5 đạt mức cao do kỳ vọng tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay tuy nhiên đã giảm trở lại sau báo cáo việc làm không mấy khả quan.

Ý kiến
Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ


Comment Is Required

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

baovp_access

12642170
Trong ngày: 4349 Trong tuần: 298404 Trong tháng: 520180
Địa chỉ IP của bạn: 18.117.8.41
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc