• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Xã Hội
  3. Y tế

Đau đớn cầu cứu bác sĩ sau lần tiêm gọn hàm tại spa

06:45 19/05/2025
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Nửa năm sau mũi tiêm botox mong thon gọn hàm, người phụ nữ gần 40 tuổi phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ vì tình trạng sưng đau góc hàm 2 bên liên tục không giảm.

Tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng (Bệnh viện Da liễu Trung ương), bệnh nhân cho biết đã tiêm thon gọn hàm 2 bên bằng botulinum toxin (botox) cách đây 4 tháng tại một spa để đón Tết.

Sau khi tiêm 1 tháng, bệnh nhân bị sưng đau nóng đỏ vùng góc hàm 2 bên nên quay lại spa và được chích rạch vùng tiêm góc hàm bên trái kèm theo dùng thuốc kháng sinh.

Tổn thương ổn định được 1 tuần rồi lại sưng đau. Người phụ nữ đến khám tại một bệnh viện tư nhân, được chẩn đoán áp xe má trái, điều trị kháng sinh, chích rạch lại tổn thương vùng má trái. Vùng tổn thương đỡ ít và để lại sẹo co kéo vùng góc hàm trái. Bệnh nhân tự dùng thuốc kháng viêm trong 10 ngày song tổn thương không cải thiện.

Lúc này, bệnh nhân mới đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Bác sĩ Vũ Nguyên Bình, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, nhận định người bệnh gặp biến chứng sau khi tiêm thuốc vào vùng góc hàm 2 bên.

Tình trạng sưng đau xuất hiện tại cả hai bên góc hàm khiến bệnh nhân khó chịu, kèm theo sẹo xấu vùng má trái do đã chích rạch nhiều lần. Ảnh: BSCC

Kết quả siêu âm vùng góc hàm 2 bên của bệnh nhân cho thấy có ổ tụ dịch, đặc biệt là vùng góc hàm trái ổ dịch tạo thành nhiều khoang, nhiều ngách lan tỏa ra cả vùng má.

"Điều đáng ngại là không thể biết được bệnh nhân đã được tiêm thuốc gì, quy trình tiêm có đảm bảo vô khuẩn không và đã được xử lý biến chứng đúng chưa", bác sĩ Bình cho hay.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân đã được chích rạch để kiểm soát lại tình trạng tổn thương. Vùng má trái là khoang toàn chất nhầy, bẩn, tạo thành nhiều ngách nhiều ổ, khó có thể làm sạch hoàn toàn. Vùng má phải là một ổ áp xe có mủ đặc quánh.

Sau khi chích rạch, bệnh nhân đã được dùng kháng sinh, bơm rửa thay băng hằng ngày. Tới ngày 18/5, tổn thương đang tiến triển tốt, sạch không còn mủ.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, khuyến cáo người dân trước khi thực hiện bất cứ thủ thuật hay phẫu thuật thẩm mỹ cần tìm hiểu kỹ càng cơ sở lựa chọn thực hiện dịch vụ có được cấp phép, đủ điều kiện thực hiện và người thực hiện có được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực này hay không.

Ngay khi có các dấu hiệu bất thường, cần đến ngay các bệnh viện có chuyên môn để được thăm khám và điều trị sớm.

(Theo Vietnamnet.vn)


Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc: Chủ động bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa nắng nóng
    Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc: Chủ động bảo vệ sức khỏe nhân dân mùa nắng nóng

    Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ tháng 5 đến tháng 8 là cao điểm mùa hè khi thời tiết miền Bắc bắt đầu nắng gắt trên diện rộng. Nắng nóng kéo dài, nền nhiệt tăng nhanh, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và người lao động (NLĐ) ngoài trời. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Yên Lạc đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, hạn chế thấp nhất tác động tiêu cực của thời tiết cực đoan trong mù...

  • Cần nâng cao cảnh giác với biến thể mới của Covid - 19
    Cần nâng cao cảnh giác với biến thể mới của Covid - 19

    Biến chủng mới XEC của Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới khiến số ca mắc và tử vong tăng cao, đe dọa sức khỏe toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đây là biến chủng có khả năng lây lan nhanh, gây các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức cơ thể, nghẹt mũi, mất vị giác, chán ăn, tiêu chảy và nôn mửa.

  • Phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa
    Phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

    Giai đoạn giao mùa là thời điểm các loại vi rút, vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh, làm gia tăng nguy cơ phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện kịp thời dịch bệnh nguy hiểm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng bệnh trong cộng đồng.

  • Tìm lại đôi mắt sáng cho em
    Tìm lại đôi mắt sáng cho em

    Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" là hoạt động thường niên được Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức từ năm 1997 đến nay. Thông qua chương trình, hàng trăm trẻ em trên địa bàn tỉnh bị mắc các dị tật khúc xạ đã được quan tâm, hỗ trợ điều trị, phẫu thuật giúp các em có đôi mắt sáng, khỏe để học tập, vui chơi.

Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ

Website


Comment Is Required

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

Địa chỉ IP của bạn: 18.224.202.121
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc