Theo đuổi nông nghiệp sạch, làm chủ công nghệ trồng nấm ăn nhập từ Hàn Quốc, Công ty TNHH nấm Phùng Gia, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất, tạo ra các sản phẩm nấm đùi gà, nấm Hoàng Yến... đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Từ những sản phẩm sơ khai ban đầu, với sự đầu tư bài bản, dây chuyền máy móc hiện đại, tìm tòi nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, sản phẩm nấm Phùng Gia không ngừng thăng hạng từ sản phẩm OCOP 3 sao đến sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh và triển vọng trở thành một trong những sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của tỉnh, mang những nét đặc trưng riêng của nông sản Vĩnh Phúc, tạo ra giá trị gia tăng cao và cung cấp nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Công ty TNHH nấm Phùng Gia hiện hoàn toàn chủ động nguồn nguyên liệu trong quá trình sản xuất nấm.
Mùn cưa và hỗn hợp các chất dinh dưỡng được đựng vào các lọ nhựa bằng máy móc hiện đại, sau đó đưa đi thanh trùng để cấy giống.
Quá trình cấy giống hoàn toàn thực hiện bằng máy, tạo độ đồng đều và loại trừ khả năng nhiễm nấm tạp.
Nấm ăn được trồng trong môi trường phòng lạnh có kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển.
Nấm Phùng Gia là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Trung bình mỗi ngày, công ty xuất xưởng khoảng 1 tấn nấm ăn các loại.
Sau khi thu hoạch, nấm được sơ chế, đóng gói, hút chân không, đảm bảo chất lượng, tăng thời gian bảo quản.
Với sản lượng ổn định, chất lượng được khẳng định, Nấm Phùng Gia được các doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu bao tiêu sản phẩm.
Chùm ảnh của Chu Kiều