• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2023
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
    • Quốc tế
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Hình ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Trịnh Đình Quang, Nguyễn Văn Thủy, Đỗ Thị Hoàng Lan.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Thể Thao
  3. Thể thao quốc tế

Bayern Munich hạ Man Utd trong cơn mưa bàn thắng ở Allianz Arena

07:50 21/09/2023
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Bayern Munich cùng Man Utd tạo ra 7 bàn thắng ở trận đấu thuộc lượt đầu tiên vòng bảng Champions League 2023-24, diễn ra tại Allianz Arena. "Hùm xám" thắng 4-3 và vươn lên giành ngôi đầu bảng A.

Bayern Munich chưa từng thua Man Utd trên sân nhà tại Champions League và họ tiếp tục duy trì thành tích ấy khi có chiến thắng 4-3 trước Man Utd ở lượt trận thứ nhất vòng bảng Champions League 2023-24. Chiến thắng của "Hùm xám" hoàn toàn xứng đáng, bởi đội chủ nhà nhỉnh hơn đội khách về mọi mặt, từ kiểm soát bóng tới dứt điểm, cũng như khả năng tận dụng cơ hội ghi bàn.

Với chiến thắng ngọt ngào trước Man Utd, Bayern Munich đang xây dựng Allianz Arena thành pháo đài của đội bóng này. "Hùm xám" nối dài chuỗi thành tích toàn thắng tại cúp châu Âu trên sân nhà lên 15 trận và nối dài chuỗi trận bất bại ở vòng bảng Champions League lên con số 35.

Bayern Munich hạ Man Utd trong cơn mưa bàn thắng ở Allianz Arena - 1

Man Utd thua trận thứ 4 trong 6 trận đã thi đấu từ đầu mùa 2023-24 (Ảnh: Getty).

Man Utd làm khách trên sân Bayern Munich với đội hình không thay đổi nhiều so với trận thua Brighton cuối tuần qua, HLV Ten Hag chỉ có một sự điều chỉnh, ông để Pellistri thế chỗ McTominay. Với lợi thế sân nhà, Bayern Munich nhập cuộc khá thoải mái, đội chủ nhà cầm bóng nhỉnh hơn, tuy nhiên cũng không dễ tiếp cận khung thành đội khách.

Sau khoảng nửa đầu hiệp một chơi nhẹ nhàng, Bayern Munich dần tăng tốc. Phút 28, Sane phối hợp với Kane xuyên phá hàng thủ đội khách, tiền đạo người Đức dứt điểm chìm từ sát vòng cấm địa, Onana bắt không dính để bóng văng vào lưới. Thủ thành người Cameroon mắc lỗi lớn trong bàn thua của Man Utd.

Bàn thắng mở tỷ số giúp các cầu thủ Bayern Munich thêm tự tin. Phút 32, Musiala đột phá dũng mãnh bên trái, anh chuyền bóng tạo cơ hội cho Grnabry dứt điểm một chạm ở trong vòng cấm địa. Cú sút chéo góc của tiền đạo bên phía Bayern Munich khiến Onana nhìn bóng đi vào lưới.

Bayern Munich hạ Man Utd trong cơn mưa bàn thắng ở Allianz Arena - 2

Cầu thủ Bayern Munich ăn mừng bàn thắng thứ hai vào lưới Man Utd (Ảnh: Getty).

Đối diện với thất bại, Man Utd vùng lên tấn công. Phút 49, Hojlund nhận bóng ở trung tâm vòng cấm địa rồi xoay người dứt điểm chìm chéo góc, bóng đi không quá mạnh nhưng hiểm hóc khiến thủ thành Ulrech không thể cản phá. Tỷ số được rút ngắn xuống 1-2 cho Man Utd.

Tuy nhiên, hy vọng có điểm của Man Utd sớm bị dội "gáo nước lạnh" khi Bayern Munich nhanh chóng tái lập khoảng cách hai bàn. Phút 53, Kane thực hiện thành công quả phạt 11m nâng tỷ số lên 3-1. Trước đó Eriksen để bóng chạm tay trong vòng cấm địa và trọng tài sau khi có sự tư vấn của VAR đã cho Bayern Munich hưởng phạt đền.

Man Utd suýt phải nhận bàn thua thứ 4 ở phút 56, Sane băng lên mạnh mẽ khiến Reguilon không thể ngăn cản. Đáng tiếc cú sút chéo góc của tiền đạo người Đức dù loại bỏ được Onana nhưng bóng lại đập trúng cột dọc bật ra.

Về cuối, trận đấu bất ngờ trở nên sôi động. Phút 88, Casemiro xâm nhập vòng cấm địa nhận bóng, dù bị đối phương tác động khiến anh bị ngã song Casemiro vẫn kịp vung chân dứt điểm chìm khiến bóng đi vào góc trái. Thủ môn Ulrech bị khuất tầm nhìn nên không kịp phản xạ.

Bayern Munich hạ Man Utd trong cơn mưa bàn thắng ở Allianz Arena - 3

Casemiro ghi bàn từ cú dứt điểm ở tư thế nằm trên sân (Ảnh: Getty).

Hy vọng có điểm lại bùng lên với Man Utd, tuy nhiên Bayern Munich không đánh mất thế trận. Phút 90+2, sau khi làm khung thành đối phương chao đảo với tình huống sút bóng đập cột dọc bật ra, các cầu thủ chủ nhà tiếp tục giành bóng để tấn công, Tel thoát xuống nhận bóng rồi dứt điểm ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2.

Tỷ số 4-3 của trận đấu được ấn định ở phút 90+5. Từ quả đá phạt của Fernandes, Casemiro băng vào đánh đầu cận thành đưa bóng vào lưới mang về bàn thắng thứ ba cho đội khách. Khoảng thời gian bù giờ ít ỏi còn lại không đủ để Man Utd tìm được bàn thắng gỡ hòa nên đội khách ngậm ngùi nhận thất bại.

Ở trận đấu còn lại của bảng A, Galatasaray hòa 2-2 với FC Copenhagen và mỗi đội giành được một điểm. Vì vậy, sau lượt trận đầu tiên, Bayern Munich đã vươn lên đứng đầu bảng, còn Man Utd rơi xuống cuối bảng.

Nguyễn Lượng (Theo  dantri.com.vn ngày 21/9/2023)

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Djokovic được ví như Messi
    Djokovic được ví như Messi

    Cựu tay vợt số một thế giới Boris Becker so sánh sự nghiệp của trò cũ Novak Djokovic vĩ đại như các siêu sao Lionel Messi và Lebron James.

  • Kỳ lạ đội bóng "đá toàn thua" vẫn có hy vọng dự Euro 2024
    Kỳ lạ đội bóng "đá toàn thua" vẫn có hy vọng dự Euro 2024

    Mặc dù thua tới 7 trong 8 trận ở vòng loại Euro 2024 nhưng đội tuyển Estonia vẫn có hy vọng dự vòng chung kết (VCK) Euro 2024 diễn ra tại Đức vào hè năm sau.

  •  Đội tuyển Đức thua đau Áo, HLV Nagelsmann lâm nguy
    Đội tuyển Đức thua đau Áo, HLV Nagelsmann lâm nguy

    Đội tuyển Áo đã khiến chủ nhà Euro 2024 Đức có trận thua thứ hai liên tiếp dưới thời HLV Julian Nagelsmann ở trận giao hữu diễn ra vào rạng sáng 22/11 (giờ Việt Nam).

  • Son Heung Min tỏa sáng rực rỡ, tuyển Hàn Quốc hạ đẹp Trung Quốc
    Son Heung Min tỏa sáng rực rỡ, tuyển Hàn Quốc hạ đẹp Trung Quốc

    Tiền đạo Son Heung Min tỏa sáng rực rỡ với cú đúp bàn thắng và một pha kiến tạo để giúp tuyển Hàn Quốc đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Ý kiến của bạn

Name (required)

Email (required)

Website

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung , Phó tổng biên tập: Nguyễn Văn Thủy, Đỗ Thị Hoàng Lan.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com


Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

1345276
Trong ngày: 69196 Trong tuần: 141146 Trong tháng: 1345277
Địa chỉ IP của bạn: 18.205.26.39
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc