• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Xã Hội
  3. Y tế

Đau đớn cầu cứu bác sĩ sau lần tiêm gọn hàm tại spa

06:45 19/05/2025
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Nửa năm sau mũi tiêm botox mong thon gọn hàm, người phụ nữ gần 40 tuổi phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ vì tình trạng sưng đau góc hàm 2 bên liên tục không giảm.

Tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng (Bệnh viện Da liễu Trung ương), bệnh nhân cho biết đã tiêm thon gọn hàm 2 bên bằng botulinum toxin (botox) cách đây 4 tháng tại một spa để đón Tết.

Sau khi tiêm 1 tháng, bệnh nhân bị sưng đau nóng đỏ vùng góc hàm 2 bên nên quay lại spa và được chích rạch vùng tiêm góc hàm bên trái kèm theo dùng thuốc kháng sinh.

Tổn thương ổn định được 1 tuần rồi lại sưng đau. Người phụ nữ đến khám tại một bệnh viện tư nhân, được chẩn đoán áp xe má trái, điều trị kháng sinh, chích rạch lại tổn thương vùng má trái. Vùng tổn thương đỡ ít và để lại sẹo co kéo vùng góc hàm trái. Bệnh nhân tự dùng thuốc kháng viêm trong 10 ngày song tổn thương không cải thiện.

Lúc này, bệnh nhân mới đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Bác sĩ Vũ Nguyên Bình, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, nhận định người bệnh gặp biến chứng sau khi tiêm thuốc vào vùng góc hàm 2 bên.

Tình trạng sưng đau xuất hiện tại cả hai bên góc hàm khiến bệnh nhân khó chịu, kèm theo sẹo xấu vùng má trái do đã chích rạch nhiều lần. Ảnh: BSCC

Kết quả siêu âm vùng góc hàm 2 bên của bệnh nhân cho thấy có ổ tụ dịch, đặc biệt là vùng góc hàm trái ổ dịch tạo thành nhiều khoang, nhiều ngách lan tỏa ra cả vùng má.

"Điều đáng ngại là không thể biết được bệnh nhân đã được tiêm thuốc gì, quy trình tiêm có đảm bảo vô khuẩn không và đã được xử lý biến chứng đúng chưa", bác sĩ Bình cho hay.

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh nhân đã được chích rạch để kiểm soát lại tình trạng tổn thương. Vùng má trái là khoang toàn chất nhầy, bẩn, tạo thành nhiều ngách nhiều ổ, khó có thể làm sạch hoàn toàn. Vùng má phải là một ổ áp xe có mủ đặc quánh.

Sau khi chích rạch, bệnh nhân đã được dùng kháng sinh, bơm rửa thay băng hằng ngày. Tới ngày 18/5, tổn thương đang tiến triển tốt, sạch không còn mủ.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, khuyến cáo người dân trước khi thực hiện bất cứ thủ thuật hay phẫu thuật thẩm mỹ cần tìm hiểu kỹ càng cơ sở lựa chọn thực hiện dịch vụ có được cấp phép, đủ điều kiện thực hiện và người thực hiện có được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực này hay không.

Ngay khi có các dấu hiệu bất thường, cần đến ngay các bệnh viện có chuyên môn để được thăm khám và điều trị sớm.

(Theo Vietnamnet.vn)


Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Sôi nổi Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y giỏi, thanh lịch
    Sôi nổi Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y giỏi, thanh lịch

    Chiều 30/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức vòng chung kết Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y giỏi, thanh lịch năm 2025 với sự tham gia của 12 thí sinh xuất sắc đại diện cho các khoa, trung tâm trong bệnh viện.

  • Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em
    Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em

    Trẻ em là mầm non của đất nước, là tương lai của dân tộc. Một xã hội văn minh, phát triển là xã hội biết đặt sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em ở vị trí trung tâm trong mọi chính sách và hành động. Nhận thức sâu sắc điều đó, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ nhiều chương trình, giải pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, góp phần để xây dựng thế hệ trẻ khỏe mạnh toàn diện.

  • Bé gái 8 tuổi bị cửa cuốn lên cao làm ngừng tim
    Bé gái 8 tuổi bị cửa cuốn lên cao làm ngừng tim

    Bé gái có sở thích đu lên cửa cuốn và bất ngờ bị cuốn lên cao dẫn tới đa chấn thương, ngừng tim, ngừng thở phải đi cấp cứu ngay trong đêm.

  • Rà soát các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố
    Rà soát các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã bị thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố

    Căn cứ Quyết định số 219 ngày 16/5 của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh vừa có Văn bản số 1284 đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo Luật An toàn thực phẩm, các quy...

Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ

Website


Comment Is Required

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

Địa chỉ IP của bạn: 216.73.216.82
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc