• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Pháp luật
  3. Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lập Thạch: Giải ngân 1,2 tỷ đồng cho các trường hợp vay vốn theo Quyết định 22

10:50 16/08/2024
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Thực hiện Quyết định 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lập Thạch đã giải ngân 1,2 tỷ đồng cho 15 trường hợp vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.


Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lập Thạch rà soát, hoàn thiện hồ sơ cho các đối tượng vay vốn trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả quyết định này, thời gian qua, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lập Thạch phối hợp cùng Công an huyện rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách của các đối tượng thuộc diện thụ hưởng.

Phương thức cho vay thông qua hộ gia đình, ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, đại diện hộ gia đình của người chấp hành xong án phạt tù là người đứng tên vay vốn và giao dịch với NHCSXH.

Thông qua nguồn vốn vay không chỉ tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng mà còn làm giảm nguy cơ tái phạm, từ đó, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Từ khi Quyết định 22 có hiệu lực (10/10/2023) đến nay, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lập Thạch đã giải ngân cho 15 hộ gia đình có người chấp hành xong án phạt tù vay vốn phát triển kinh tế; dư nợ cho vay là 1,2 tỷ đồng. Qua kiểm tra, các trường hợp vay đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Thời gian tới, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lập Thạch tiếp tục phối hợp cùng Công an huyện rà soát nhu cầu vay vốn và tham mưu cho UBND huyện bổ sung thêm nguồn vốn ngân sách địa phương để cho vay đối với các đối tượng chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn.

Phối hợp cùng Công an huyện, hội, đoàn thể cấp huyện hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc người vay vốn sử dụng hiệu quả vốn vay và giám sát nguồn vốn theo quy định.

Ngoài ra, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nhằm lan tỏa chính sách trong cộng đồng... tạo điều kiện thuận lợi nhất để người chấp hành xong án phạt tù vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Thiệu Vũ


Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Nâng cao trách nhiệm giúp đỡ người áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường
    Nâng cao trách nhiệm giúp đỡ người áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường

    Nhằm nâng cao trách nhiệm của người được phân công giúp đỡ đối tượng đang áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường nhận thức rõ sai lầm, có ý thức sửa chữa, chấp hành quy định của pháp luật, ổn định cuộc sống nơi cư trú, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 01 “Quy định mức hỗ trợ cho người được phân công trực tiếp giúp đỡ người được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Nhờ đó, công tác này ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  • 11 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù  dịp Quốc khánh 2/9
    11 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Quốc khánh 2/9

    Ngày 29/8, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp Quốc khánh 2/9/2024.

  • Thực hiện đúng quy định pháp luật về đặc xá dịp Quốc khánh 2/9
    Thực hiện đúng quy định pháp luật về đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

    Nhằm thực hiện tốt chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội, Công an tỉnh chủ trì thực hiện tốt công tác xét, đề nghị đặc xá cho phạm nhân chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an tỉnh. Mọi hoạt động liên quan đến công tác xét, đề nghị đặc xá bảo đảm công khai, minh bạch, đúng người, đúng tiêu chuẩn pháp luật quy định; tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót…

  • Tạo động lực giúp người được giáo dục tiến bộ
    Tạo động lực giúp người được giáo dục tiến bộ

    Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh “Quy định mức hỗ trợ cho người được phân công trực tiếp giúp đỡ người được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh” đã góp phần động viên kịp thời người được phân công giúp đỡ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc thực hiện nghị quyết ở một số nơi vẫn còn nhiều vướng mắc cần sớm được tháo gỡ nhằm tạo động lực cho người được phân công giúp đỡ.

Ý kiến của bạn

Name (required) Vui lòng nhập tên bạn

Email (required) Vui lòng nhập địa chỉ email Địa chỉ email không hợp lệ

Website


Comment Is Required

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

Địa chỉ IP của bạn: 216.73.216.12
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc