• Trang chủ
  • Chính trị
    • Xây dựng đảng
    • Đoàn thể
    • Chính quyền
    • Chuyển đổi số
    • Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm Ngày mất của Người
    • Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)
    • Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025)
  • Kinh tế
    • Thu hút đầu tư - Công nghiệp
    • Nông nghiệp
    • Thị trường
    • Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
  • Xã hội
    • Giáo dục
    • Y tế
    • Lao động - Việc làm
    • Gia đình
    • Nhịp sống trẻ
    • Tết nhân ái
    • Xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu
    • Môi trường
    • Xoá nhà tạm, nhà dột nát
  • Quốc phòng
    • Lực lượng vũ trang
    • Hướng tới Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024
  • Pháp luật
    • An ninh trật tự
    • Pháp luật và đời sống
    • Thực hiện Nghị quyết số 01/2023 của HĐND tỉnh
  • Văn hóa
    • Thời trang và cuộc sống
    • Góc nhìn điện ảnh
    • Du lịch
    • Văn học - Nghệ thuật
    • Giải trí
    • S Việt Nam
    • 50 năm nền văn học, nghệ thuật Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước
  • Đất và người Vĩnh Phúc
    • Điểm đến
    • Món ngon
  • Thể thao
    • Thể thao trong nước
    • Thể thao quốc tế
  • Thế giới
  • Công nghệ
    • Ô tô - Xe máy
    • Khoa học - công nghệ
  • Video
  • Multimedia
    • E-magazine
    • Ảnh
    • Infographics

CHUYÊN MỤC

  • Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Quốc phòng
  • Pháp luật
  • Văn hóa
  • Đất và người
  • Thể thao
  • Thế giới
  • Công nghệ

MULTIMEDIA

  • Truyền hình
  • Ảnh
  • Tạp chí
  • Infographic
Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung
Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

  1. Trang chủ
  2. Quốc phòng

Nga dồn dập bắn tên lửa, UAV nhằm vào Ukraine trong đêm

08:51 09/05/2024
Xem cỡ chữ
Đang tạo audio đọc bài

Nga đã phóng hàng chục tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các hạ tầng quan trọng trên khắp Ukraine đêm 7/5, rạng sáng 8/5.

Nga dồn dập bắn tên lửa, UAV nhằm vào Ukraine trong đêm - 1

Ukraine tuyên bố bắn hạ 39 tên lửa và 20 UAV của Nga trong đêm 7/5, rạng sáng 8/5.

Pravda dẫn lời chỉ huy Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk cho biết: "Đêm 7/5, rạng sáng 8/5, Nga đã tiến hành cuộc tấn công hỗn hợp bằng tên lửa và UAV. Tổng cộng, đối phương đã sử dụng 55 tên lửa và 21 UAV".

Trong số các tên lửa này có tên lửa đạn đạo Kh-47M2 Kinzhal, Iskander-M, tên lửa hành trình Kalibr, Kh-101/Kh-555, Iskander-K, tên lửa dẫn đường Kh-59/Kh-69. Trong khi đó, toàn bộ UAV là loại Shahed.

Ông Oleshchuk cho biết, hệ thống phòng không của Ukraine đã bắn hạ 33 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555, 4 tên lửa Kalibr, 2 tên lửa dẫn đường Kh-59/Kh-69 và 20 UAV. Trong đó, toàn bộ tên lửa nhắm vào vùng Kiev đều bị vô hiệu hóa.

Cuộc tập kích này nhằm vào các tỉnh gồm Poltava, Kirovohrad, Zaporizhia, Lviv, Ivano-Frankivsk, Kiev, Vinnytsia và chủ yếu nhắm đến các hạ tầng năng lượng. Công ty điện tư nhân lớn nhất Ukraine DTEK cho hay, 3 nhà máy nhiệt điện đã bị hư hại nghiêm trọng.

Ngoại trừ khu vực Zaporizhia, tất cả các khu vực khác đều cách xa chiến tuyến chạy qua phía đông và đông nam Ukraine.

"Các máy bay chiến đấu của Không quân và lực lượng tên lửa phòng không cũng như các nhóm hỏa lực di động và các đơn vị tác chiến điện tử của Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi cuộc tấn công trên không", ông Oleshchuk nói.

Trong những tháng gần đây, các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng quan trọng đã ngày càng nhắm vào các cơ sở năng lượng của Ukraine. Vụ tập kích ngày 8/5 là vụ tập kích quy mô lớn thứ 5 của Moscow nhắm đến hạ tầng năng lượng Ukraine trong vòng hơn một tháng qua.

Nga tăng cường độ tấn công ở Ukraine là điều đã được giới phân tích dự đoán trước trong bối cảnh Ukraine cạn kiệt vũ khí đạn dược và đang chờ nguồn viện trợ mới từ phương Tây.

Cẩm Giang (Theo Dân trí)

Chia sẻ
Tweet
Bài liên quan
  • Quân ta có cách đánh hiểm thế nào trong Chiến dịch Điện Biên Phủ?
    Quân ta có cách đánh hiểm thế nào trong Chiến dịch Điện Biên Phủ?

    Đây là bước phát triển về cách đánh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, hình thành rõ nét sau đợt 2 (từ ngày 30/3 đến 30/4/1954). Lúc này địch còn hơn một vạn quân, đóng tại hơn 30 vị trí trên cánh đồng Mường Thanh. Chúng vẫn giữ được một phần các điểm cao A1, C1, sau khi được tăng viện, địch ra sức củng cố trận địa hòng bảo vệ khu vực phòng ngự then chốt trên dãy điểm cao phía Đông. Hỏa lực của địch còn mạnh, phi cơ và pháo binh của chúng vẫn hoạt động ráo riết.

  • Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ Cụm số 2
    Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ Cụm số 2

    Sáng 5/5, tại Sở Công thương đã khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ Cụm số 2 gồm: Ban Chỉ huy quân sự Sở Công thương, Báo Vĩnh Phúc, Thanh tra tỉnh, Bảo hiểm xã hội (khu vực Vĩnh Phúc), Sở Tài chính. Ban Chỉ huy quân sự Sở Công thương làm Cụm trưởng.

  • Triển khai công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương và địa phương năm 2025
    Triển khai công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương và địa phương năm 2025

    Sáng 21/2, Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân Việt Nam chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Cùng dự có Trung tướng Phạm Quang Ngân, Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

  • Ghi nhận đóng góp của lực lượng thanh niên xung phong
    Ghi nhận đóng góp của lực lượng thanh niên xung phong

    Nghị định số 28 ngày 6/3/2024 của Chính phủ về xét tặng, truy tặng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang” nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) trong các thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc đã và đang nhận được sự quan tâm của cựu TNXP và nhân dân.

Ý kiến của bạn

Name (required)

Email (required)

Website

CAPTCHA image
Enter the code shown above:

Báo Vĩnh Phúc

Tổng biên tập: Hoàng Thị Nhung.

Phó tổng biên tập: Đỗ Thị Hoàng Lan, Đỗ Hoàng Hanh.

Giấy phép số 821/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22 tháng 12 năm 2021.

Địa chỉ: số 6 - Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 0211.3862567, Fax: 0211.3721981, Email: tsbaodientu@gmail.com

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Vĩnh Phúc. 

Địa chỉ IP của bạn: 18.97.14.89
Thống kê Ẩn
Bản quyền 2021 thuộc về: Báo Vĩnh Phúc