Xây dựng Đảng

Bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Thứ Ba, 16/08/2022

Bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến cho tuổi trẻ luôn được các cấp bộ Đoàn huyện Vĩnh Tường quan tâm. Qua đó, giúp các thế hệ trẻ thêm tự hào, trân trọng về truyền thống cách mạng; tạo động lực để các đoàn viên, thanh niên rèn luyện, hun đúc bản lĩnh, ý chí tự cường, có lý tưởng, hoài bão xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh, thiếu niên gắn với các hoạt động thực tiễn. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống được triển khai với nhiều hình thức phong phú, nội dung đa dạng.

Thông qua các hội thi, diễn đàn, tọa đàm, mạng xã hội... nhằm cung cấp những thông tin, trang bị kiến thức, phương pháp, kỹ năng để các đoàn viên, thanh niên tự phòng ngừa, tự sàng lọc, tự đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước.

Nhân các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, các cấp bộ Đoàn trong huyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia, như tổ chức chương trình về nguồn, đến với địa danh lịch sử, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Qua đó, giúp các đoàn viên, thanh niên trong huyện nhận thức sâu sắc hơn nữa về công lao to lớn của thế hệ ông, cha đã cống hiến, hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Từ đó, góp phần nhắc nhở thế hệ trẻ phải có trách nhiệm bảo vệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Các hoạt động giáo dục truyền thống được Huyện Đoàn đẩy mạnh thông qua tổ chức hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị “Thắp sáng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ”; “Tuổi trẻ Vĩnh Tường tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; hành trình “Theo dấu chân Người”; tham gia cuộc thi “Tôi là đảng viên trẻ”, “Báo cáo viên giỏi”.

Huyện Đoàn đã phối hợp với Hội CCB huyện, Ban giám hiệu các trường học tổ chức hơn 140 buổi nói chuyện truyền thống cách mạng, thu hút 39.500 lượt thanh, thiếu niên, học sinh tham gia. Qua lời kể của những CCB đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng thời, khích lệ tuổi trẻ tích cực rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn trong huyện chú trọng tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường... tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên có cơ hội tham gia, rèn luyện, khẳng định mình.

Nhất là tham gia chung tay thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh đã lan tỏa, sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đô thị và đời sống văn hóa của người dân.

Nhiều mô hình mới được các cấp bộ Đoàn triển khai hiệu quả như tuyến đường thanh niên tự quản, tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”, vườn ươm thanh niên; hàng cây thanh niên; mô hình “trụ đèn xanh, đường quê sạch”, “làng quê xanh, đường quê sạch”, “khu vui chơi cho thiếu nhi bằng lốp xe ô tô”; “con đường bích họa”, “góc phố sạch, vỉa hè đẹp"...

Chú trọng chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên không chỉ góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ mà còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên với các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, xung kích phát triển KT - XH và hội nhập quốc tế, từ đó, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên huyện Vĩnh Tường nói riêng, thanh niên Vĩnh Phúc nói chung.

Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: