Xây dựng Đảng

Bình Xuyên tập trung giải quyết những việc “khó”

Thứ Sáu, 10/06/2022

Nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Huyện ủy Bình Xuyên đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo những nhiệm vụ khó, cần làm trước như công tác kết nạp đảng viên; hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn; giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Phú Xuân… Với sự linh hoạt, chủ động của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, huyện Bình Xuyên phấn đấu sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đăng kí với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Bản đồ quy hoạch chi tiết của một dự án được niêm yết công khai tại Nhà văn hoá thôn Thiện Kế (xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên) để người dân được biết. Ảnh: Trường Khanh

Nhằm ổn định tình hình ANTT tại địa phương, năm 2022 Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Xuyên giao cấp ủy, chính quyền xã Phú Xuân phải giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, Đảng ủy, UBND xã Phú Xuân và các ban, ngành đoàn thể đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và quy định của pháp luật liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng.

Quá trình thực hiện, địa phương đã tổ chức nhiều buổi họp dân, xin ý kiến nhân dân các thôn Can Bi 1 và Can Bi 2 về các nội dung liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng.

Từ các cuộc họp, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân trong dồn thửa đổi ruộng để kịp thời giải đáp các thắc mắc. Đồng thời, địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công đường, mương, san gạt các vị trí phù hợp để thuận lợi cho quá trình canh tác của người dân.

Với trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt xã và sự công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, đa số người dân trên địa bàn thôn Can Bi 1 và Can Bi 2 đã đồng tình ủng hộ chủ trương dồn thửa đổi ruộng.

Trên cơ sở đánh giá những khó khăn trong công tác phát triển Đảng và chỉ tiêu kết nạp đảng viên do Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, Huyện ủy Bình Xuyên đã phân công nhiệm vụ cho các cán bộ và giao chỉ tiêu cho các Đảng bộ trực thuộc.

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bình Xuyên Phạm Thanh Hải cho biết: Huyện ủy Bình Xuyên lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy các xã, thị trấn chú trọng công tác phát triển Đảng, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; giao chỉ tiêu kết nạp đến các chi bộ thôn, tổ dân phố và các chi bộ khối cơ quan, nhà trường.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể, từ đó, phát hiện những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, tạo nguồn và phát triển Đảng.

Chú trọng phát triển Đảng là những đoàn viên ưu tú, bộ đội xuất ngũ, cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố đủ điều kiện… nhằm tăng cường sức trẻ cho Đảng, các phong trào ở khu dân cư sôi nổi và hoạt động hiệu quả hơn.

Đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ huyện Bình Xuyên đã xét kết nạp cho 60 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt gần 40% chỉ tiêu). Nhiều đảng viên mới tích cực tham gia xây dựng tổ chức đảng, có nhiều đóng góp cho phát triển KT-XH tại địa phương; vận động gia đình và nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hoá mới.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Huyện ủy Bình Xuyên đã tập trung thực hiện hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị phía Bắc hồ Sáu Vó, với tổng diện tích thu hồi hơn 273ha.

Đồng thời, Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Từ đầu năm 2022 đến nay, địa phương không phát sinh khiếu nại, tố cáo đông người kéo dài; giải quyết 100% các vụ việc mới phát sinh, góp phần ổn định tình hình ANCT trên địa bàn.

Với quan điểm “truy đến cùng, giải quyết triệt để”, “làm việc phải có kế hoạch cụ thể” và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, từ nay đến cuối năm 2022, huyện Bình Xuyên quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Kim HiềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: