Xây dựng Đảng

Công tác phát triển đảng viên ở Sông Lô

Thứ Ba, 26/10/2021

Nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy Sông Lô luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên để bổ sung và trẻ hóa đội ngũ đảng viên. Việc chú trọng công tác phát triển Đảng nhằm đảm bảo sự kế thừa và tăng sức chiến đấu cho Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng.

Thông qua các phong trào đoàn, nhiều thanh niên ưu tú của thị trấn Tam Sơn được phát hiện, bồi dưỡng để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ảnh: Trường Khanh

Trong 10 tháng năm 2021, Chi bộ Tổ dân phố Lạc Kiểu, Đảng bộ thị trấn Tam Sơn kết nạp được 4 đảng viên, vượt kế hoạch kết nạp Đảng năm 2021. Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Toản cho biết:

“Trước đây, mỗi năm chi bộ chỉ kết nạp được từ 1 – 2 đảng viên, có năm chi bộ không phát triển thêm được đảng viên. Khắc phục tình trạng trên, ngay từ đầu năm 2021, khi được Đảng ủy thị trấn giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên, chi ủy đã tổ chức họp mở rộng với các tổ chức chính trị xã hội để nắm bắt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giúp các tổ chức đoàn thể tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đảng viên phụ trách, vận động quần chúng tham gia các phong trào ở tổ dân phố, qua đó phát hiện, giới thiệu, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú cho tổ chức Đảng…”.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Tam Sơn đề ra mục tiêu kết nạp 50 đảng viên. Để đạt được mục tiêu trên, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy thị trấn đã có nghị quyết về phát triển đảng viên; xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên đến từng chi bộ.

Đảng ủy lãnh đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể bồi dưỡng những quần chúng ưu tú để giới thiệu cho tổ chức Đảng cử đi học lớp nhận thức về Đảng. Hằng tháng, Thường trực Đảng ủy, các đảng ủy viên dự sinh hoạt ở các chi bộ để chỉ đạo, hướng dẫn, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở tổ dân phố...

Với những giải pháp trên, trong 10 tháng năm 2021, Đảng bộ thị trấn Tam Sơn kết nạp được 10 đảng viên, dự kiến 2 tháng cuối năm sẽ kết nạp thêm 1-2 đảng viên, vượt chỉ tiêu huyện giao..

Theo Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sông Lô Trần Văn Tuyên: “Để phấn đấu đạt chỉ tiêu cam kết với Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Sông Lô ban hành nghị quyết về công tác kết nạp đảng viên. Theo đó, Huyện ủy lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng, các hội, đoàn thể từ huyện đến các cơ sở đa dạng các hoạt động, phong trào thi đua, giáo dục lý tưởng, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đảng cho đoàn viên, hội viên, đề cao ý thức phấn đấu, tự nguyện xin đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Quan tâm đến lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học trở về địa phương làm việc; bộ đội xuất ngũ có nguyện vọng vào Đảng; khuyến khích các chi bộ rà soát số lượng cán bộ không chuyên trách của thôn, tổ dân phố chưa phải là đảng viên, có nguyện vọng để lên kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ vào Đảng.

Huyện ủy chỉ đạo Trung tâm Chính trị huyện nghiên cứu đề xuất hình thức học bồi dưỡng nhận thức về Đảng linh hoạt, phù hợp cho một số đối tượng như tổ chức học bằng hình thức trực tuyến, học vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính, bố trí địa điểm, thời gian phù hợp với từng đối tượng”.

Bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực, từ đầu năm đến nay, huyện Sông Lô tổ chức được 4 lớp cho gần 300 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; kết nạp 186 đảng viên, vượt 16 đảng viên mới so chỉ tiêu cam kết với Tỉnh ủy. Các đảng viên được kết nạp đều là những nhân tố, quần chúng tiêu biểu đi đầu trong các lĩnh vực, phong trào hoạt động ở địa phương.

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: