Xây dựng Đảng

Tăng thêm sức mạnh cho Đảng

Thứ Ba, 12/10/2021

Xác định công tác kết nạp đảng viên có vai trò quan trọng, góp phần tăng thêm sức mạnh cho Đảng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới.

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới tại Chi bộ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh

Anh Nguyễn Hùng Tiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty Daewo Bus Việt Nam (KCN Khai Quang) vẫn nhớ như in cảm xúc vinh dự, tự hào khi đọc lời thề trong lễ kết nạp Đảng. Từ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của công ty, tích cực tham gia các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận.

Chi bộ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh là một trong những tổ chức Đảng làm tốt công tác phát triển đảng viên. Qua 2 năm chuyển về sinh hoạt tại Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, sát sao trong công tác rà soát, tạo nguồn, vận động, tuyên truyền, nên công tác phát triển Đảng tại chi bộ luôn đạt tỷ lệ cao.

Từ năm 2020 đến nay, chi bộ đã kết nạp được 31 đảng viên, trong đó, đội ngũ đảng viên phần lớn là chủ tịch công đoàn tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, có trình độ kỹ thuật giỏi, tay nghề cao, phẩm chất đạo đức tốt.

Nằm trong khối Thương mại - Dịch vụ - Du lịch, trong khi các doanh nghiệp khác bị sụt giảm doanh thu, cắt giảm nhiều lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng đơn vị Viễn thông Vĩnh Phúc (VNPT Vĩnh Phúc) vẫn giữ vững doanh thu.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc Nguyễn Tất Sáng cho biết: Công tác phát triển đảng viên được Đảng ủy quan tâm, chú trọng. Tuy gặp không ít khó khăn do cán bộ, người lao động hoạt động phân tán tại nhiều địa phương trong tỉnh, nhưng do làm tốt công tác tạo nguồn, tuyên truyền, vận động nên Đảng bộ luôn đạt chỉ tiêu kết nạp Đảng. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 9 đảng viên, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2021, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 220 người.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Ninh Viết Thủy cho biết: BTV Đảng ủy khối luôn xác định công tác phát triển đảng viên và tổ chức cơ sở đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025, mỗi năm, toàn Đảng bộ phải kết nạp được hơn 200 đảng viên.

Để công tác phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tăng cường công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú và giao chỉ tiêu kết nạp Đảng cho từng chi, Đảng bộ. Lấy kết quả thực hiện kết nạp đảng viên để đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng hằng năm. Phân công từng đồng chí trong BTV phụ trách và chịu trách nhiệm về kết quả kết nạp Đảng trong khối được phân công.

Trên cơ sở chỉ tiêu được giao hằng năm, từng tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên mới sát với thực tế của đơn vị; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kết nạp Đảng, rà soát những quần chúng có phẩm chất đạo đức, chính trị tốt, nỗ lực phấn đấu trở thành đảng viên; tạo điều kiện cho công nhân, người lao động đi học các lớp bồi dưỡng, kết nạp Đảng.

Nhờ đó, công tác kết nạp đảng viên của Đảng ủy khối có nhiều chuyển biến tích cực. Từ đầu năm đến nay, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 133 đảng viên, đạt 66,7% kế hoạch đề ra.

Để hoàn thành chỉ tiêu năm 2021, BTV Đảng ủy khối đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ tiếp tục rà soát quần chúng ưu tú đã đi học lớp cảm tình Đảng, hoàn thiện hồ sơ đúng quy định, thời gian để Đảng ủy xem xét kết nạp.

Tích cực tuyên truyền đến các chủ doanh nghiệp, người lao động nhận thức đầy đủ về công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên; bố trí thời gian, điều kiện cho người lao động tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, lớp tìm hiểu về Đảng, lựa chọn, kết nạp những hạt nhân ưu tú, góp phần tăng thêm sức mạnh cho Đảng.

Bài, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: