Xây dựng Đảng

Học Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

Thứ Năm, 07/10/2021

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập thể cán bộ, đảng viên Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã cụ thể hóa thành những hành động thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho người dân.

Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, hằng năm, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các chuyên đề về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến tất cả các khoa, phòng; yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên ký cam kết học và làm theo Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó, người đứng đầu cấp ủy, đơn vị nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong việc học và làm theo Bác.

Đảng ủy đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những tập thể, cá nhân thực hiện chưa tốt. Đồng thời, phát hiện, biểu dương những tấm gương điển hình, tiêu biểu; lấy đó làm cơ sở để bình xét, đánh giá thi đua cuối năm.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo Nguyễn Ngọc Cường cho biết: Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ trung tâm gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành như thực hiện tốt “12 điều y đức”; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc lá; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp…

Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên, y, bác sĩ đều xác định việc học và làm theo Bác chính là thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, không ngừng rèn luyện, nâng cao y thuật, trau dồi y đức, tích lũy kinh nghiệm để chăm sóc, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Gắn việc học và làm theo Bác với công tác chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo luôn quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; bố trí, sắp xếp lại các khoa, phòng hợp lý; đầu tư một số máy móc, trang thiết bị hiện đại; công khai giờ khám bệnh, số điện thoại đường dây nóng, hòm thư góp ý đặt tại các khoa để người bệnh và người nhà bệnh nhân góp ý, phản ánh nguyện vọng… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, trung tâm chủ động tham mưu Sở Y tế, UBND huyện Tam Đảo xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch theo từng cấp độ; thành lập các khu cách ly tập trung với khoảng 1.000 giường bệnh và cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đạo Trù; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng việc cách ly, điều trị khi có ca nhiễm Covid - 19.

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của trung tâm luôn xung kích đi đầu trong việc hướng dẫn người dân khai báo y tế, truy vết các đối tượng nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid - 19, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...

Anh Nhâm Tuấn Anh - Khoa Kiểm soát dịch cho biết: “Thời điểm này, trung tâm đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch, nhất là đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid - 19. Để hoàn thành kế hoạch được giao, trung tâm tổ chức tiêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật; đồng thời, huy động hàng chục cán bộ thực hiện công tác khám sàng lọc, phân loại đối tượng, tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm...

Khó khăn, vất vả là vậy, nhưng chúng tôi luôn phát huy vai trò của lực lượng tuyến đầu chống dịch, không ngừng nỗ lực, cố gắng tất cả vì sức khỏe của nhân dân. Tính đến nay, huyện đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid - 19 được gần 20.000 mũi. Trong đó, số người được tiêm 1 mũi là gần 13.000 người và số người được tiêm đủ 2 mũi là hơn 3.200 người".

Những việc làm thiết thực, cụ thể của cán bộ, đảng viên Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã tạo được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh đối với ngành y, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, có gần 27.000 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo; số bệnh nhân điều trị nội trú đạt gần 4.000 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh đạt gần 75% kế hoạch. Trong 9 tháng năm 2021, trên địa bàn huyện không có trường hợp dương tính với Covid - 19.

Bài, ảnh: Thanh Huyền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: