Xây dựng Đảng

Phúc Yên nhiều giải pháp phát triển đảng viên

Thứ Sáu, 17/09/2021

Các cấp ủy Đảng trên địa bàn thành phố Phúc Yên xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng Đảng. Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Phúc Yên đã chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thường xuyên quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng cũng như thực hiện thắng lợi mục tiêu đại hội Đảng bộ thành phố đề ra. Qua đó, tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới.

Đảng bộ Phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên rà soát hồ sơ kết nạp đảng viên. Ảnh: Trường Khanh

Trong xu hướng chung, đa số thanh niên của phường Xuân Hòa đều đi làm tại các nhà máy, khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, nên công tác phát triển đảng viên, nhất là ở chi bộ khu dân cư ở đây gặp nhiều khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Xuân Hòa Phạm Thị Kim Liên cho biết: "Năm 2021, Đảng ủy phường phấn đấu kết nạp 10 đảng viên. Để đạt được chỉ tiêu, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của quần chúng.

Đồng thời, đổi mới phương thức, hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội, phát động các phong trào thi đua, nâng cao tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên, tạo môi trường cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu. Qua đó phát hiện, tạo nguồn, bồi dưỡng để phát triển đảng viên.

Đến nay, Đảng bộ phường đề nghị Thành ủy kết nạp 7 đảng viên, hướng dẫn 3 quần chúng ưu tú (trong đó có 1 quần chúng là đồng bào công giáo) hoàn thiện hồ sơ để kết nạp Đảng vào cuối năm".

Trong những năm qua, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị về công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Phúc Yên chỉ đạo các cấp ủy tập trung xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

BTV Thành ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo sát sao các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên. Ngay từ đầu năm, Thành ủy xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu phát triển đảng viên; kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng đối tượng đảng và đảng viên mới cho các Đảng bộ cơ sở.

Để khắc phục những khó khăn trong phát triển đảng viên ở khu dân cư, cũng như phấn đấu đạt chỉ tiêu cam kết với Tỉnh ủy, BTV Thành ủy Phúc Yên ban hành nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác kết nạp đảng viên.

Theo đó, Thành ủy chỉ đạo các cơ sở Đảng căn cứ vào tình hình thực tế, đề nghị chi bộ trực thuộc chủ động rà soát, giới thiệu những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, tạo nguồn cho Đảng; chỉ đạo các hội, đoàn thể từ thành phố đến các cơ sở đa dạng các hoạt động, phong trào thi đua, giáo dục lý tưởng, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đảng cho đoàn viên, hội viên, khơi dậy niềm tự hào, ý thức phấn đấu, tự nguyện xin đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Quan tâm đến lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học trở về địa phương làm việc; công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; bộ đội xuất ngũ có nguyện vọng vào Đảng…

Đồng thời, khuyến khích các chi bộ khu dân cư rà soát số lượng cán bộ không chuyên trách thôn, tổ dân phố chưa phải là đảng viên, có nguyện vọng để lên kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ vào Đảng.

Với các chi bộ khu dân cư lâu năm không phát triển được đảng viên, BTV Thành ủy thành lập các đoàn công tác trực tiếp làm việc với cấp ủy cơ sở và các chi bộ để nắm bắt những tồn tại, vướng mắc và cùng tháo gỡ.

Trong 8 tháng năm 2021, thành phố tổ chức cho 210 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng; kết nạp được 75 đảng viên mới; dự kiến trong tháng 9/2021 sẽ kết nạp thêm 41 đảng viên mới; hiện đang hướng dẫn 59 quần chúng hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng.

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: