Xây dựng Đảng

Đơn vị y tế tiêu biểu trong xây dựng Đảng và thực hiện tốt chuyên môn

Thứ Ba, 14/09/2021

Được đánh giá là một đơn vị tiêu biểu về công tác xây dựng Đảng tại địa phương, Chi bộ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên luôn chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, trên nền tảng đó, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên cho biết: Để tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đơn vị, chi bộ thực hiện nghiêm quy chế dân chủ trong mọi hoạt động.

Việc thực hiện hiệu quả phương châm “phát huy vai trò của người đứng đầu, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đảng viên tiên phong gương mẫu” đã khơi dậy tinh thần gương mẫu đi đầu của mỗi đảng viên, đồng thời phát huy được sức mạnh tập thể trong việc cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Hàng năm, Ban chi ủy chi bộ quán triệt, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; xây dựng chương trình hành động nghị quyết, đồng thời, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, lấy kết quả việc học tập là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua cuối năm của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên.

Từ đó, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. 100% đảng viên và cán bộ y tế, nhân viên gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, không có đảng viên vi phạm pháp luật.

Hàng năm, chi bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ Đảng và đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, đánh giá đúng những ưu điểm, tồn tại để sửa chữa, khắc phục, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch được giao, Chi bộ Trung tâm Y tế huyện đã lãnh đạo các khoa, phòng, bộ phận thực hiện tốt quy chế chuyên môn và 12 điều y đức, quy tắc ứng xử của cán bộ ngành Y tế. Thực hiện tốt việc “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nỗ lực không để xảy ra tai biến trong chuyên môn. Sử dụng các vật tư y tế, trang thiết bị có hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các y, bác sĩ luôn có tinh thần thái độ phục vụ và giao tiếp đúng mực với người bệnh, do đó, đã thu hút và luôn nhận được sự hài lòng của người bệnh.

Hàng tháng, chi bộ tổ chức đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ chính trị, có biện pháp điều chỉnh, khắc phục những tồn tại và đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong tháng tới.

Phát huy tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, đơn vị không ngừng cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị quán triệt tinh thần chủ động phòng chống dịch ở mức cao nhất, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, xử lý kịp thời ca bệnh, đảm bảo trực 24/24.

Thường xuyên truyên truyền công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch trên địa bàn. Củng cố đội cơ động phòng, chống dịch; thường xuyên tập huấn nghiệp vụ, chuẩn bị và cung ứng nhân lực, vật lực sẵn sàng đáp ứng theo từng cấp độ dịch xảy ra.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trung tâm luôn chủ động phòng chống dịch bệnh tốt với phương châm chống dịch như chống giặc.

Cùng với việc nhận định tình hình, kịp thời nắm bắt diễn biến dịch bệnh, Trung tâm Y tế đã xây dựng phương án tham mưu, đề xuất nhiều biện pháp phòng dịch như thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung; biện pháp quản lý, cách ly y tế đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19; thành lập các chốt kiểm soát y tế tại các khu vực, vùng có ca bệnh dương tính; đánh giá nguy cơ và đề xuất tháo chốt khi đủ thời gian; thành lập Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Bình Xuyên; lập danh sách các đối tượng nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn để thực hiện lấy mẫu mở rộng...

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, trên địa bàn huyện xuất hiện một vài ổ dịch, trung tâm đã triển khai kịp thời các biện pháp xử lý, khoanh vùng ổ dịch, điều tra truy vết lập tức được tiến hành.

Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, trung tâm đã tiến hành 5 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với tổng số 5.840 liều đã được tiêm (tính đến giữa tháng 8/2021).

Với những quyết tâm trong xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, 5 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên đã được các cấp, các ngành của Trung ương, của tỉnh và huyện tặng 2 Cờ thi đua, 8 Bằng khen, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp tỉnh; Chi bộ TSVM tiêu biểu.

Bài, ảnh: Nguyễn TrọngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: