Xây dựng Đảng

Công an Vĩnh Phúc “tự soi”, “tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

Thứ Năm, 03/10/2019

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là nhiệm vụ then chốt của toàn ngành. Và việc “tự soi”, “tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của lực lượng công an trong tình hình mới.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Ảnh Dương Hà

Những năm qua, Công an tỉnh đã quán triệt và đẩy mạnh phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”. Cán bộ, chiến sĩ ở mỗi đơn vị, phòng, ban Công an tỉnh luôn thi đua học tập và làm việc theo đúng khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “CBCS Công an Vĩnh Phúc thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”.

Với quyết tâm xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, mỗi đảng viên, CBCS Công an tỉnh luôn thực hiện tốt nội dung “tự soi”, “tự sửa” với từng điều dạy của Bác.

Để giáo dục CBCS về phẩm chất đạo đức và lập trường tư tưởng theo lời dạy của Bác là: “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính” và “Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành”, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm việc đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ liên hệ với 6 điều dạy của Bác tự phê bình và phê bình trước tập thể về lập trường quan điểm, tư tưởng chính trị, chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện các mặt công tác được giao, thực hiện phong trào thi đua “5 tăng”, “5 giảm” và “4 xây, 4 chống” về đạo đức, lối sống.

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Công an về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND. Trong đó, tập trung vào uốn nắn tư thế tác phong, thực hiện điều lệnh nội vụ, quản lý CBCS trong giờ làm việc, thực hiện văn hóa ứng xử với nhân dân; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Điều lệnh CAND...

Thân ái, giúp đỡ nhân dân, đồng sự đã trở thành truyền thống tốt đẹp của mỗi CBCS Công an tỉnh. Nhiều năm qua, bên cạnh việc làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện xã hội như: Tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi, tặng quà gia đình chính sách; Công an tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời cho những CBCS bị thương trong chiến đấu, bị ốm đau hay có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong năm 2019, với tinh thần tương thân, tương ái, Công an tỉnh đã phát động quyên góp tiền để thăm hỏi, động viên nhiều trường hợp CBCS và thân nhân CBCS ốm đau với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Với tiêu chí xây dựng “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên của nhân dân”. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ trong lực lượng CAND, đẩy mạnh cải cách hành, chú trọng nâng cao trách nhiệm trước nhân dân, trước công việc.

Các đơn vị, nhất là đơn vị, bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nhân dân đã tiến hành đổi mới các quy trình giải quyết công việc cho nhân dân, niêm yết công khai các biểu mẫu, quy định, lệ phí... Chỉ đạo các đơn vị tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, nói chuyện về văn hóa giao tiếp, ứng xử của CBCS; có hòm thư góp ý, thông báo số “đường dây nóng” tiếp nhận phản ánh của nhân dân.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới, lực lượng công an luôn bám sát mục tiêu, yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự, nâng cao chất lượng các mặt công tác nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trên từng lĩnh vực, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc, dự báo chính xác tình hình, đảm bảo tốt an ninh chính trị, an ninh kinh tế; an ninh chính trị nội bộ; văn hóa tư tưởng và an ninh tôn giáo, dân tộc.

Đặc biệt, trong công tác đảm bảo TTATXH, lực lượng Công an tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; xây dựng và triển khai kế hoạch về tổ chức các lực lượng theo mô hình 141 với 4 lực lượng tham gia tuần tra vũ trang hiệu quả tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp; chủ động triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen"; kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản.

Qua việc “tự soi”, “tự sửa”, CBCS Công an tỉnh đã luôn ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng chống tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong 3 năm qua, toàn ngành đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; đã có 649 lượt tập thể, 2.129 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Hoàng NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: