Xây dựng Đảng

Khi cán bộ, đảng viên nêu gương

Thứ Sáu, 01/03/2019

Đẩy mạnh thực hiện Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Quy định 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đảng bộ xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) luôn quan tâm giáo dục, rèn luyện, nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến việc làm của cán bộ, đảng viên, góp phần củng cố niềm tin và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng.

Cán bộ, đảng viên xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) họp bàn công tác dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn

Vụ lúa xuân đầu tiên trên những cánh đồng mẫu lớn của người dân thôn Trung, xã Tuân Chính diễn ra thuận lợi, theo đúng khung thời vụ, toàn bộ 53 ha đất nông nghiệp của thôn đều được bà con nhân dân đưa máy móc hiện đại vào sản xuất.

Tỏ rõ niềm vui, ông Triều Chí Quyền, người dân thôn Trung cho biết: “Từ nay, việc cấy cày, bà con nông dân không phải mất công chạy đồng nữa. Không như trước đây, ruộng đất manh mún, mồ mả được người dân mai táng chôn cất rải rác trên các thửa ruộng, gây khó khăn trong quá trình canh tác và đưa cơ giới hóa vào sản xuất…”.

Đã gần 12 giờ trưa, thế nhưng, trên những xứ đồng Mỏm, đồng Khoang, đồng Đềnh, bà con nhân dân thôn Trung vẫn đang tất bật xuống đồng sản xuất. Thở phào nhẹ nhõm về nhiệm vụ công tác DTĐR của thôn được xã giao đã hoàn thành, ông Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Trung cho biết: Đến hôm nay, khi bà con xuống đồng tôi mới thấy yên tâm, vui mừng. Trước đây, công tác DTĐR gặp không ít khó khăn, ban đầu gặp phải sự phản đối của người dân, do tâm lý ngại xáo trộn đất canh tác và phải di dời mồ mả của các gia đình trong thôn đặt trên đất ruộng. Vấn đề đặt ra phải làm thế nào để người dân hiểu được và tự nguyện di chuyển các ngôi mộ về nơi quy hoạch nghĩa trang nhân dân tập trung, đây là nhiệm vụ khó, liên quan đến tâm linh, phong tục, tập quán và quan niệm đối với người đã mất.

Trong khi, kế hoạch Đảng ủy, UBND giao cho thôn Trung phải tiến hành thực hiện nhanh, kịp thời bàn giao đất cho nhân dân cấy vụ chiêm xuân. Ông Ngọc và cán bộ, đảng viên thôn Trung luôn xác định công tác DTĐR muốn thành công thì cán bộ, đảng viên phải là người đi trước thực hiện, để từ đó người dân làm theo.

Đồng chí Trần Thị Huệ, Bí thư Đảng ủy xã Tuân Chính cho biết: Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên trong thôn, Chi bộ thôn Trung giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đồng chí cán bộ, đảng viên làm trước để nhân dân noi theo. Chính sự tiên phong, gương mẫu và những tấm gương đi đầu của đồng chí Nguyễn Văn Ngọc và một số cán bộ, đảng viên trong xã, trong thôn như đầu tàu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến người dân. Nhờ đó, hàng nghìn ngôi mộ nằm rải rác trên khắp các cánh đồng chỉ trong thời gian ngắn đã được các gia đình tự nguyện di dời về khu nghĩa trang nhân dân, tiêu biểu như thôn Trung, hơn 600 ngôi mộ đã được người dân di dời chỉ trong vòng 1 tháng.

Không chỉ tiên phong, gương mẫu đi đầu trong công tác DTĐR, trong tất cả các lĩnh vực chính trị, đời sống kinh tế - xã hội, hầu hết cán bộ, đảng viên ở xã Tuân Chính đều phát huy vai trò tiên phong gương mẫu. Cụ thể, trong thực hiện các chủ trương, đề án phát triển KT –XH, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng họ, tính tiên phong, gương mẫu của từng đồng chí cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ được thể hiện rõ, cụ thể bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa để nhân dân làm theo, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

Việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng.

Đồng chí Trần Thị Huệ, Bí thư Đảng ủy xã Tuân Chính cho biết thêm: Bất kỳ nhiệm vụ, công việc nào hay thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, Đảng ủy xã Tuân Chính đều quán triệt nghiêm túc tới các chi bộ, cán bộ, đảng viên phải thực sự nêu gương, đi trước, làm trước. Muốn thành công thì cán bộ, đảng viên phải là những người tiên phong, gương mẫu. Đảng ủy yêu cầu các chi bộ ký cam kết trong việc thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, nhắc nhở đối với cán bộ, đảng viên chưa ý thức trong việc nêu gương hoặc có tư tưởng suy thoái về đạo đức, lối sống, gây mất niềm tin đối với nhân dân...

Thanh TuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: