Xây dựng Đảng

Những người kết nối “ý Đảng - lòng dân”

Thứ Ba, 04/12/2018

Làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện Tam Đảo đã và đang góp phần không nhỏ trong việc tập hợp, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân; tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; trở thành “cầu nối” quan trọng giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.

Về thôn Đồng Hội, xã Đại Đình (Tam Đảo), chúng tôi cảm nhận được sự khởi sắc ở nơi đây với hệ thống giao thông của thôn, làng, ngõ xóm được bê tông hóa, thuận lợi cho sự đi lại của người dân; đời sống vật chất, tinh thần của bà con đã được cải thiện và nâng lên đáng kể; số hộ nghèo của thôn giảm còn 9 hộ… Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ bởi công sức của ông Lâm Văn Nam, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Đồng Hội.

Gần 15 năm “vác tù và hàng tổng”, gắn bó với công tác mặt trận, ông Nam thường xuyên “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Ông Nam không ngần ngại khó khăn, vất vả, kịp thời lắng nghe, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân đến cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là những vấn đề nổi cộm được người dân quan tâm.

Ông Nam chia sẻ: "Với 100% hộ dân trong thôn là đồng bào dân tộc Sán Dìu, những năm qua, để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và “nói cho dân nghe, làm cho dân hiểu”, bản thân cán bộ mặt trận và các tổ chức thành viên phải là người gương mẫu, có trách nhiệm, “miệng nói, tay làm”. Nhờ vậy, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương mới tạo được sự đồng thuận, thu hút quần chúng nhân dân tham gia.Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thôn Đồng Hội đã vận động được 17 hộ dân hiến hơn 3.200m2 đất để làm đường giao thông; đóng góp 30 nghìn đồng/hộ để xây dựng nhà văn hóa thôn. Trong phát triển kinh tế, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất hàng hóa cho thu nhập cao. Điển hình như hộ ông Lê Văn Quý, ông Hoàng Văn Long với mô hình vườn ươm cây giống trà hoa vàng thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm; ông Lê Văn Hai, ông Lê Văn Thắng phát triển mô hình chăn nuôi với hàng nghìn con gia súc, gia cầm…".

Gần 17 năm gắn bó công tác mặt trận, bà Đàm Thị Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đạo Trù luôn là tấm gương sáng, nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động bà con vùng dân tộc thiểu số tham gia các phong trào, các cuộc vận động phát triển KT-XH ở địa phương. Bà Đàm Thị Sinh cho biết: "Để đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến được với bà con dân tộc thiểu số, không chỉ tuyên truyền qua hội nghị, hệ thống loa truyền thanh, mà cán bộ mặt trận thường xuyên phối hợp với những người uy tín trong thôn trực tiếp gặp gỡ từng hộ dân và trao đổi bằng tiếng dân tộc thiểu số để tuyên truyền, vận động".

Từ phương châm “mưa dầm, thấm lâu” và sự kiên trì, nhiệt tình của bà Sinh, cùng với sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, những năm qua, xã Đạo Trù đã vận động nhân dân hiến được hơn 57.600m2 đất, đóng góp hơn 850 triệu đồng và gần 3.000 ngày công xây dựng NTM. Năm 2018, toàn xã có 87% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 10/13 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 15,1% năm 2013 xuống còn 8,6% năm 2018.

Đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo cho biết: "Toàn huyện có 116 cán bộ làm công tác mặt trận, trong đó, có 83 đồng chí là Bí thư, Phó bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn. Những năm qua, đội ngũ cán bộ mặt trận trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò gương mẫu, đi đầu trong tập hợp, củng cố, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời, luôn tận tâm, tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân; kịp thời nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân để phản ánh lên cấp ủy Đảng, chính quyền thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, hội nghị thôn; tích cực tham gia vận động người dân thực hiện các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vấn đề dân tộc, tôn giáo.

Bên cạnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đội ngũ cán bộ mặt trận còn tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tham gia hoạt động giám sát, phản biện xã hội, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân".

Với những việc làm sáng tạo, thiết thực, đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận huyện Tam Đảo đã góp phần không nhỏ trong xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, trở thành cầu nối gắn kết giữa nhân dân với Đảng, chính quyền.

Ban công tác mặt trận thôn Đồng Hội, xã Đại Đình (Tam Đảo) vận động các hộ dân đóng góp xây dựng nông thôn mới.

 Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: