Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên xã Tân Lập học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực

Thứ Tư, 17/05/2017

Xác định “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, sâu rộng và lâu dài, thời gian qua, Đảng ủy xã Tân Lập (Sông Lô) kịp thời đề ra chủ trương, không ngừng đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong toàn Đảng bộ bằng những việc làm thiết thực.

Cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” xã Tân Lập (Sông Lô) tận tình giải đáp thắc mắc của người dân đến giao dịch. Ảnh Toàn Nguyễn

Nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, Đảng ủy xã Tân Lập đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, động viên, khen thưởng việc “làm theo” của từng cá nhân, tập thể, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lệnh lạc theo đúng tinh thần của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ chủ chốt của địa phương không ngừng đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình; gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân…

Đồng chí Hà Hải Yến, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Tân Lập cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ là công bộc của nhân dân”, là những người thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, chúng tôi không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết công việc nhanh chóng, không gây phiền hà, khó dễ khi người dân đến giao dịch; thực hiện nghiêm thời gian, lịch trực được phân công; hàng ngày cập nhật đầy đủ thủ tục vào phần mềm điện tử liên thông, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Chi bộ thôn Thụy Điền là một trong những chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ xã Tân Lập trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Hà Thị Hiệp, Bí thư Chi bộ thôn Thụy Điền cho biết: Việc “học tập” và “làm theo” tấm gương của Bác đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên, thể hiện bằng những việc làm cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị của thôn, trong đó việc lãnh đạo, đề ra các chủ trương nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được đặt lên hàng đầu. Các cán bộ, đảng viên luôn phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu tuyên truyền, vận động bà con trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; hình thành và phát triển các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa; cấp ủy, chính quyền thôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tham gia xuất khẩu lao động… Nhờ vậy, những năm qua, thôn Thụy Điền luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân trên đầu người tăng từ 19,1 triệu đồng (năm 2014) lên ước đạt hơn 25 triệu đồng (năm 2017); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%. Nhiều năm liền, chi bộ thôn Thụy Điền đạt trong sạch vững mạnh, được cấp ủy biểu dương, khen thưởng.

Học tập và làm theo lời Bác, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ giữ vị trí chủ chốt ở địa phương luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu, nói đi đôi với làm trên tất cả lĩnh vực của đời sống và được nhân dân đánh giá cao. Tiêu biểu như: Trong công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, cán bộ, đảng viên tiên phong thực hiện và tuyên truyền nhân dânchấp hành nghiêm các quy định về sử dụng hành lang giao thông đường bộ. Nhờ vậy, nhân dân trong toàn xã, nhất là những hộ vi phạm tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vảy, di dời các công trình ra khỏi phạm vi hành lang an toàn giao thông đường bộ; tự nguyện chặt và cắt tỉa, dọn dẹp cây cối trên tuyến đường. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân được chính quyền xã quan tâm và thực hiện đúng quy định. Các cán bộ, đảng viên kịp thời nắm bắt, giải quyết nhanh chóng những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc liên quan đến lợi ích của nhân dân; kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đầu năm đến nay, xã Tân Lập không có đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Hải Yến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Lập cho biết: Việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ANTT-TTATXH trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Với kết quả đạt được, 24 năm liền Đảng bộ xã Tân Lập đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Lê ThảoTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: