Xây dựng Đảng

Đảng bộ Phòng Hậu cần, Kỹ thuật thi đua làm theo lời Bác dạy

Thứ Sáu, 31/07/2015

Trong những năm qua, công tác hậu cần, kỹ thuật của Công an tỉnh luôn được Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Sự phát triển, trưởng thành và trong mỗi chiến công, thành tích của lực lượng Công an Vĩnh Phúc đều có sự đóng góp quan trọng của lực lượng hậu cần, kỹ thuật. Với sự tận tụy và những việc làm thầm lặng đầy trách nhiệm, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an tỉnh trong sự nghiệp đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH.

Cán bộ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Công an tỉnh) kiểm tra, giám sát thi công công trình cơ sở làm việc của công an phường Tích Sơn ( Vĩnh Yên). Ảnh Khánh Linh

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên sức mạnh của Đảng bộ Phòng Hậu cần Kỹ thuật những năm qua là tập thể cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất ý chí trong mọi hành động, giàu tâm huyết, có trình độ chuyên môn giỏi. Đảng ủy- lãnh đạo đơn vị luôn đặt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh lên hàng đầu; quan tâm củng cố và lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ làm nòng cốt trong các phong trào thi đua; quán triệt nghiêm túc vai trò nêu gương của đội ngũ cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và các đội nghiệp vụ, của cán bộ đảng viên, có tác dụng tốt đến phong trào thi đua cũng như việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của CBCS đơn vị. Quan tâm xây dựng đội ngũ CBCS làm công tác hậu cần "vừa hồng, vừa chuyên", đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, tận tụy với công việc; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với số cán bộ trẻ để có thể đảm đương được công việc trước mắt cũng như lâu dài. Ngoài công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm chăm lo đời sống CBCS. Trong điều kiện tài chính còn nhiều khó khăn, đơn vị đã thực hành triệt để tiết kiệm, minh bạch, dân chủ trong việc sử dụng kinh phí ở đơn vị để có điều kiện quan tâm, chăm lo cho đời sống và các hoạt động nghĩa tình của CBCS. Đội ngũ CBCS, đảng viên thuộc Đảng bộ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được phân công; ở vị trí công tác nào cũng luôn tận tụy với công việc; qua thực tiễn học tập, công tác và xây dựng lực lượng có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng của công tác hậu cần - kỹ thuật đối với công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng của Công an tỉnh, hàng năm, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh tập trung chỉ đạo toàn diện các mặt công tác hậu cần. Về công tác xây dựng và sửa chữa doanh trại đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn, tăng cường khai thác các nguồn vốn ngoài kế hoạch Bộ cấp, chọn lọc và tập trung ưu tiên hoàn thành các công trình trọng điểm, ưu tiên cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu, Công an các huyện, thành phố, thị xã. Xây dựng kế hoạch sử dụng hiệu quả cao nhất đối với các nguồn kinh phí xây dựng cơ bản, tập trung quản lý tốt các cơ sở doanh trại... Đến nay Công an tỉnh đã có trụ sở xây dựng mới khang trang, sạch đẹp, 6 đơn vị cấp phòng và Công an 9 huyện, thành, thị có trụ sở độc lập. Đặc biệt đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trụ sở làm việc của 110/123 Công an xã, thị trấn. Từ năm 2010 đến nay, 100% trụ sở làm việc của các đơn vị được đầu tư sửa chữa lớn, nâng cấp theo mô hình trụ sở làm việc, nhà công vụ, sân vườn, cổng, nhà ăn tập thể. Về công tác tài chính luôn đảm bảo chế độ chính sách cho CBCS, chủ động về kinh phí, có dự phòng không để mất cân đối về tài chính; thực hiện việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị đảm bảo công khai, dân chủ, đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các chính sách của Chính phủ về kiềm chế chống lạm phát và thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong lực lượng Công an tỉnh. Bên cạnh đó đã tham mưu cho Ban Giám đốc công an tỉnh đầu tư mua sắm, trang bị đầy đủ các loại phương tiện, máy móc nghiệp vụ, máy văn phòng, dụng cụ doanh trại phục vụ kịp thời các yêu cầu chiến đấu thường xuyên, đột xuất khi có tình huống xảy ra. Đến nay, về cơ sở vật chất của toàn lực lượng Công an tỉnh đã được đầu tư trang bị cơ bản, phục vụ công tác, chiến đấu. Hầu hết các loại phương tiện, vật tư, máy móc nghiệp vụ được trang bị đều hiện đại, đạt hiệu quả sử dụng cao Hệ thống máy nâng cao năng lực giám định KHKT hình sự, hệ thống máy Kasan; một trạm UHF công suất 100W bao gồm 30 máy bộ đàm cầm tay. 100% C«ng an ph­êng ®­îc trang bÞ « t« b¸n t¶i, m¸y vi tÝnh. Ngoài ra còn nhiều loại máy móc, vật tư thiết bị nghiệp vụ khác cũng như nhiều loại vũ khí, CCHT đã được trang bị đầy đủ cho các lực lượng từ Công an tỉnh đến Công an cấp xã, phường. Đội xe của đơn vị luôn chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lái xe đảm bảo an toàn. Mỗi năm duy tu, sửa chữa trên 100 lượt phương tiện ô tô, mô tô, chủ động kịp thời đáp ứng yêu cầu công tác của toàn lực lượng Công an tỉnh. Đối với công tác hành chính, quản trị, mỗi năm công nhân viên Phòng Hậu cần phục vụ hàng trăm buổi giao ban, hội, họp; đón hàng trăm lượt các đoàn khách trong và ngoài ngành đến công tác, học tập, giao lưu với Công an tỉnh một cách chu đáo.

Có thể khẳng định, công tác hậu cần- kỹ thuật trong những năm qua có góp phần quan trọng đến thắng lợi của toàn lực lượng Công an tỉnh trên mặt trận đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, Đảng bộ Phòng Hậu cần- kỹ thuật đều đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh".

Nguyễn Khánh (CA tỉnh)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: