Xây dựng Đảng
Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Xây dựng Đảng

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU và các đề án của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Sau một năm triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ huyện, Huyện ủy Bình Xuyên đã có Nghị quyết số 03 về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và công tác phát triển Đảng. 

Trẻ hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã

Đến nay, cán bộ từ 45 tuổi trở xuống giữ các chức danh cán bộ chủ chốt cấp xã trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ khá cao. Khi được tăng cường đội ngũ cán bộ trẻ đã đảm bảo được tính kế thừa trong công tác cán bộ và đạt nhiều kết quả nổi bật trong các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở.

Chú trọng công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng

Những năm qua, công tác tự phê bình và phê bình đã được các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn huyện Tam Đảo thực hiện nghiêm túc, khách quan. 

Lựa chọn nhân sự cấp ủy cơ sở có năng lực, uy tín cao

Theo dự kiến, trước ngày 30/7/2022, huyện Lập Thạch sẽ hoàn thành việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025.

Chú trọng nguồn phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên

Xác định công tác bồi dưỡng, giáo dục, tạo nguồn đảng viên mới cho Đảng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Yên Lạc đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả. Từ đó, xây dựng đội ngũ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, có tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn.


Dân vận khéo trong phát triển KT-XH ở Quang Sơn

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, những năm qua, nhiều cách làm hay, sáng tạo, sát với thực tiễn của phong trào thi đua "Dân vận khéo" (DVK) trên địa bàn xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch đã đạt hiệu quả và tạo sự chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH , giữ vững QP - AN ở địa phương.

Xây dựng Trường Chính trị tỉnh xứng tầm là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh

Thực hiện Quy định 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Đề án 08 của tỉnh về xây dựng Trường Chính trị đạt chuẩn, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh đang nỗ lực khắc phục khó khăn, nhằm từng bước chuẩn hóa các tiêu chí, nâng cao chất lượng hoạt động của nhà trường, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh.


Vĩnh Tường phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân

Công tác phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Tường quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo. Từ đó, góp phần tập hợp những nhân tố tích cực, tăng cường sự đoàn kết, tăng thêm sức mạnh cho Đảng và giúp các địa phương, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Vĩnh Yên chuẩn bị tốt cho đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở

Thực hiện phương châm “kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển” các chi, Đảng bộ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đang tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo yêu cầu, chất lượng, tiến độ và hiệu quả.