Xây dựng Đảng
Nâng cao chất lượng công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên
Thứ Năm, 02/12/2021   trong mục Xây dựng Đảng

Thời gian qua, Thành ủy Vĩnh Yên đã đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên. 

Kết nạp đảng viên ở nông thôn: Sát sao, quyết tâm sẽ hiệu quả

Ở nhiều địa phương trong tỉnh, nhất là khu vực nông thôn, số lượng quần chúng ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đảng vẫn ở mức khiêm tốn. Có những nơi, một số chi bộ nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên mới, dẫn đến tình trạng bị “già hóa” đảng viên.


Xác định công tác chính trị, tư tưởng là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, đồng thời, tập trung lãnh đạo, 

HĐND các cấp huyện Sông Lô nâng cao chất lượng hoạt động giám sát

Để kịp thời nắm bắt những vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm, qua đó, chủ động đề xuất hướng xử lý, giải quyết, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, HĐND huyện Sông Lô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đổi mới,

Thẳng thắn"tự soi", nghiêm túc "tự sửa" ở Đảng bộ phường Ngô Quyền

Để tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, một trong những giải pháp được Đảng bộ phường Ngô Quyền triển khai quyết liệt thời gian qua là thực hiện “tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trung tâm Chính trị huyện Sông Lô: Cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ cơ sở

Trung tâm Chính trị huyện Sông Lô (tiền thân là Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện) hiện có 4 biên chế; trong đó Giám đốc Trung tâm là Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm nhiệm; 

Vĩnh Tường giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát theo hướng toàn diện, chất lượng, hiệu quả và xem xét, thi hành nghiêm kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng luôn được Đảng bộ huyện Vĩnh Tường quán triệt, triển khai, thực hiện một cách công khai, minh bạch, công tâm.

Tam Dương: Không có “vùng cấm” trong kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Lựa chọn nội dung có trọng tâm, trọng điểm, lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm tiêu cực, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm để kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm đối với tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ”... Đó là những nội dung được Đảng bộ huyện Tam Dương quan tâm thực hiện trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.

Nữ trưởng thôn năng động, nhiệt huyết trong công việc

Mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng với sự nhiệt tình, năng động, hết lòng vì công việc, chị Phan Thị Thắm, Trưởng thôn Hoàng Trung, xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường luôn được người dân tín nhiệm, quý mến.


Giải quyết tin báo, tố giác, đẩy nhanh tiến độ điều tra

Trong 9 tháng năm 2021, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Lập Thạch thụ lý 213 tin báo, tố giác tội phạm; giải quyết 189 tin (đạt tỷ lệ gần 90%). Đặc biệt, không có tin báo quá hạn; tin báo được xác minh đạt tỷ lệ 100%. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.