Xã Hội
Nhà hát Lớn Hà Nội - Di sản kiến trúc, nghệ thuật giữa lòng Thủ đô
Thứ Tư, 07/04/2021   trong mục Xã Hội

Không chỉ là công trình kiến trúc đồ sộ được xây dựng từ thời Pháp, nhà hát Lớn Hà Nội còn là nơi diễn ra và chứng kiến hàng loạt sự kiện trọng đại của đất nước.


Dự báo thời tiết 7/4: Mưa chưa ngừng nghỉ ở miền Bắc

Miền Bắc vẫn có mưa đến mưa rất to, đặc biệt vùng núi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối mưa dông.


Sở Công thương: Nỗ lực đạt chỉ tiêu 13 nội dung về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC

Căn cứ chỉ tiêu 13 nội dung cam kết với UBND tỉnh, mới đây, lãnh đạo Sở Công thương đã tổ chức ký cam kết với các phòng chuyên môn về thực hiện nhiệm vụ một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC năm 2021.


4 sai lầm của cha mẹ khi dạy con tuổi teen

Hãy dành chút thời gian và suy nghĩ xem liệu bạn có đốc thúc con nhiều hơn mức cần thiết hay không.


Tiền đề để Vĩnh Thịnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Mặc dù không được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, song xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường vẫn xác định đây là một chủ trương lớn, có điểm khởi đầu nhưng không có kết thúc với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Với tâm thế đó, xã tập trung mọi nguồn lực, lựa chọn những vấn đề trọng tâm cần tập trung giải quyết, đề ra giải pháp, bước đi phù hợp, từng bước tháo gỡ các khó khăn nhằm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã NTM nâng cao, hướng tới kiểu mẫu vào năm 2025.

Tìm được răng siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử, to bằng bàn tay người

Một người chuyên săn tìm hóa thạch ở Mỹ gần đây tìm được chiếc răng ước tính trị giá lên tới hàng triệu USD của loài siêu cá mập khổng lồ thời tiền sử Megalodon.

Thông tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Y tế tuyến huyện gặp khó

Từ ngày 1/1/2021, quy định về thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) nội trú tuyến tỉnh đối với người có thẻ BHYT có hiệu lực. Việc triển khai thực hiện quy định mới này đã tạo thuận lợi cho người bệnh. 

Phụ nữ Vĩnh Tường chung tay bảo vệ môi trường

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, các cấp Hội LHPN huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ sở hội triển khai xây dựng,

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số

Trước thực trạng tiếng nói và chữ viết của các dân tộc thiểu số (DTTS) có nguy cơ bị mai một, một số nghệ nhân và bậc cao niên của đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã tích cực mở lớp truyền dạy chữ viết, dạy tiếng nói cho các thế hệ trẻ.

Cha mẹ đừng vội sợ khi con nói dối

Nghiên cứu khẳng định các gia đình luôn đặt nặng việc tuân thủ nguyên tắc và ít trò chuyện cởi mở với trẻ lại khiến trẻ nói dối nhiều hơn.