Xã Hội
Tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ
Thứ Hai, 22/02/2021   trong mục Xã Hội

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Tỉnh Đoàn) phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ đón, tư vấn, hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại các địa phương trong tỉnh.

1.799 thủ tục hành chính được giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Thực hiện Nghị định 61 của Chính phủ, việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ở cả 3 cấp (20/20 sở, ngành; 9/9 UBND huyện, thành phố và 136/136 xã, phường, thị trấn) với 1.799 thủ tục hành chính; 

Ủy ban MTTQ tỉnh nỗ lực công tác hiệp thương lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND và UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đừng biến tín ngưỡng thành mê tín
Thứ Hai, 22/02/2021   trong mục Xã Hội

Dâng sao giải hạn đầu năm mới mang ý nghĩa cầu mong sự bình an. Tuy nhiên, do hiểu chưa đúng hoặc do mê tín mà nhiều người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để làm lễ dâng sao giải hạn, gây lãng phí và tạo ra những hệ lụy không đáng có…


Giới chức Séc gửi thư chúc Tết Tân Sửu cộng đồng người Việt

Trong thư, Bộ trưởng Y tế Blatny gửi lời chúc cộng đồng người Việt một Năm mới hạnh phúc và khỏe mạnh, đồng thời bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt trong cuộc chiến chống COVID-19.


Dự báo thời tiết 19/2, miền Bắc sáng sương mù, trưa nắng

Dự báo thời tiết 19/2, buổi sáng tại Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi và sương mù, đến trưa chiều hửng nắng; nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.


Ngư dân bắt được tôm hùm vàng cực hiếm, 30 triệu con mới có 1

Một ngư dân người Mỹ gần đây đã có phát hiện hiếm có, khi bắt được một con tôm hùm màu vàng cực kỳ quý hiếm.


 

Để du khách an toàn "đến với Phật, về với Mẫu"

Với sự đầu tư đúng hướng và hiệu quả, Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng, Cáp treo Tây Thiên đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng phục vụ du khách thập phương đến hành hương, chiêm bái, nâng tầm diện mạo cho khu Danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo).

Chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiều năm qua, Chi hội Phụ nữ thôn Đông Lỗ 2 luôn được đánh giá là một trong những chi hội mạnh trong các phong trào hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc. Kết quả đó có được là nhờ sự đóng góp của bà Đường Thị Huân, 59 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn. Không chỉ tâm huyết, nhiệt tình trách nhiệm với công tác hội, bà Huân còn là người vợ, người mẹ tần tảo, đảm đang.

Sinh hoạt Đoàn, Đội trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cơ sở Đoàn, Đội đã tổ chức sinh hoạt Đoàn, Đội bằng hình thức trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội để hạn chế việc tập trung đông người, nhưng vẫn đảm bảo được việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.