Xã Hội
Điểm sáng đảm bảo an sinh xã hội
Thứ Tư, 13/01/2021   trong mục Xã Hội

Cùng với lãnh đạo phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vĩnh Tường quan tâm, chú trọng, thực hiện tốt, nhất là đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và những người yếu thế. 

Thông tuyến tỉnh BHYT: Dân hưởng lợi, bệnh viện lo

Không cần giấy chuyển tuyến nhưng người dân có BHYT đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại tuyến huyện, tuyến xã vẫn được hưởng lợi đúng tuyến khi điều trị nội trú tại cơ sở y tế tuyến tỉnh. Đây là quy định mới được áp dụng từ đầu tháng 1/2021. 

Tiến tới thành lập CLB Mạng lưới các cộng đồng di sản kéo co Việt Nam

Kể từ khi được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân lạo năm 2015, đến nay nghi lễ và trò chơi kéo co ở Việt Nam mới có được một buổi tọa đàm đầy đủ và đúng ý nghĩa, với sự tham gia của đông đảo các cộng đồng kéo co của nhiều địa phương, tự giới thiệu về những cái hay, nét đẹp, sự thú vị trong nghi lễ và trò chơi kéo co của cộng đồng mình.

Hội Người mù tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 12/1, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Dự báo thời tiết 12/1, miền Bắc vẫn rét run dù hửng nắng

Dự báo thời tiết 12/1, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, trời hửng nắng về trưa chiều. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá và sương muối.


Top 8 điểm đến đẹp và nổi tiếng bậc nhất tại Kon Tum

Khám phá những địa điểm du lịch ở Kon Tum nổi tiếng nhất


Hiệu quả mô hình tự quản bảo vệ môi trường ở thành phố Phúc Yên

Xác định người dân là chủ thể trong bảo vệ môi trường, Ủy ban MTTQ thành phố Phúc Yên đã xây dựng mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường. Các mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, làm thay đổi hành vi, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, góp phần làm cho môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp hơn.


Khẳng định vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân

Thời gian qua, bên cạnh việc phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) các cấp huyện Lập Thạch triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền TSVM, trở thành “cầu nối” tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.

Hấp dẫn nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhân dân đón Tết

Với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn phục vụ nhân dân dịp Tết nguyên đán, ngành Văn hóa đã xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị chu đáo các nội dung, hình thức tổ chức… để hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân vừa ý nghĩa, vui tươi và đảm bảo an toàn.


Nhiều biện pháp chống rét bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 1 và tháng 2/2021, khu vực Bắc bộ được dự báo có nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,0 độ C.