Xã Hội
Phòng ngừa tốt để giảm thiệt hại do cháy nổ
Thứ Sáu, 20/11/2020   trong mục Xã Hội

Với phương châm “phòng ngừa là chính”, thời gian qua, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh chủ động thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy, nổ gây ra. Trong đó, chú trọng công tác thanh, kiểm tra an toàn PCCC, chủ động nắm chắc mọi diễn biến thiên tai, khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao, góp phần đảm bảo tình hình ANTT, tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển KT-XH.

Tham quan chùa Hộ Quốc – điểm đến tâm linh không thể bỏ lỡ khi ghé Đảo Ngọc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc nằm ở đâu?


Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020, chiều 19/11, Sở GTVT, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Vĩnh Yên tổ chức thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Hết lòng với công tác từ thiện, nhân đạo

Đã 15 năm gắn bó với công tác hội và phong trào chữ thập đỏ, ông Hoàng Tiến Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường luôn tích cực, hết lòng với công tác từ thiện, nhân đạo; giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Báo động tình trạng buôn bán động vật hoang dã trên mạng internet

Mặc dù, việc bảo tồn động vật hoang dã đang được triển khai mạnh mẽ, nhưng liên tục các vụ săn bắt và mua bán động vật hoang dã vẫn diễn ra công khai ở khắp các địa phương trong cả nước. Đặc biệt, lợi dụng khả năng dễ dàng tiếp cận người mua và che giấu danh tính qua các trang mạng xã hội, thời gian qua, các hành vi về mua bán động vật hoang dã trên internet đang gia tăng ở mức đáng báo động.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 19/11, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà giai đoạn 2 cho anh Nguyễn Văn Thủy, đoàn viên công đoàn Trường tiểu học Minh Quang, huyện Tam Đảo.


Nhân rộng và đổi mới mô hình hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 19/11, Đoàn công tác của tổ chức HelpAge International tại Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh dự sinh hoạt và đánh giá hoạt động của mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đông, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường.


Bộ phim truyền hình dài nhất thế giới lên sóng 60 năm vẫn... chưa hết

Bộ phim truyền hình dài tập “Coronation Street” đang chuẩn bị kỷ niệm 60 năm phát sóng đồng thời nhận luôn chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới.

Gặp giảng viên 8X ngành khai thác máy tàu nhiều năm đạt thành tích xuất sắc

Kỹ sư, thạc sỹ, sỹ quan là những học hàm, học vị của anh Lê Huy Thụ - giảng viên tiêu biểu trường Cao đẳng Hàng hải I, Hải Phòng. Thế nhưng, anh vẫn thích nhất được mọi người gọi mình là người thầy.

Cộng đồng người Việt tại Séc ngày càng khẳng định vị thế

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh doanh và đời sống trong giai đoạn vừa qua, nhưng cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Séc.