Xã Hội
Hội chợ việc làm kết nối trực tuyến với lao động EPS và thực tập sinh IM Japan
Thứ Năm, 15/10/2020   trong mục Xã Hội

Sáng 15/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội chợ việc làm có kết nối trực tuyến với Sàn giao dịch việc làm thành phố Hà Nội và các tỉnh Hải Dương, Thái Nguyên nhằm tư vấn, kết nối cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước và tìm kiếm việc làm.


Gia tăng trẻ nhập viện thời điểm giao mùa

Hiện đang là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột khiến số lượng bệnh nhi tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tăng cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần có những biện pháp để nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh cho trẻ tốt nhất.


Những phụ nữ “vác tù và hàng tổng”

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực, chủ động và hết lòng với hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, các chị được nhân dân yêu mến gọi với cái tên thân mật: Những người "vác tù và hàng tổng".


Điểm sáng xây dựng mô hình "Bệnh viện không khói thuốc"

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Y tế và Chỉ thị 11 của Tỉnh ủy, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tam Dương đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đến nay, trung tâm trở thành điểm sáng trong xây dựng mô hình “Bệnh viện không khói thuốc”.


Nữ bác sĩ vững chuyên môn, giàu nhiệt huyết

Dù bận rộn với nhiều nhiệm vụ, vừa làm chuyên môn, vừa hoạt động phong trào và là Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, nhưng thạc sĩ, bác sĩ Vũ Thị Huyền luôn giữ tinh thần làm việc hăng say, hết lòng vì bệnh nhân và sắp xếp công việc khoa học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Quảng Trị: Thanh niên tham gia cứu nạn trên biển nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Với hành động bất chấp nguy hiểm để cứu người gặp nạn trên biển và trong mưa lũ, 4 thanh niên Quảng Trị được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.


Dự báo thời tiết 15/10: Hà Nội lạnh dưới 20 độ, có mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết 15/10, bão số 7 suy yếu thành vùng áp thấp. Các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to, trời lạnh, nhiệt độ xuống dưới 20 độ C.


Phụ nữ Vĩnh Phúc với “Áo Dài - Di sản Văn hóa Việt Nam”

Cùng với Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong cả nước, Hội LHPN Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức. 

Du lịch Đền Hùng – Nơi lưu giữ cội nguồn hào hùng của dân tộc

Nếu ai đã có lần đi du lịch miền Bắc chắc hẳn đều từng nghe đến hai chữ Đền Hùng. Đây là nơi đã lưu giữ bao giá trị lịch sử, thăng trầm cùng biến cố qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đã là người con nước Việt không thể không từng đến đây. Hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Đền Hùng cực hữu ích.


Gần sinh nhật 100 tuổi, cụ ông nhận bằng tốt nghiệp trung học

Cụ ông ở Pennsylvania đã bất ngờ nhận được bằng tốt nghiệp trung học ngay trước sinh nhật lần thứ 100 của mình.