Xã Hội
7 cách giúp cha mẹ dạy trẻ vượt qua sự ghen tỵ
Thứ Ba, 15/09/2020   trong mục Xã Hội

Nếu cha mẹ không biết cách ứng xử sẽ khiến sự ghen tỵ ở trẻ sẽ phát triển thành lòng đố kỵ, cảm giác thiếu tự tin khi trẻ lớn lên. Vậy làm thế nào để cha mẹ dạy trẻ vượt qua sự ghen tỵ?


Quốc hội Việt Nam giúp đỡ Argentina phòng chống dịch COVID-19

Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định món quà nhỏ này xuất phát từ tấm lòng chân thành của Nhà nước và nhân dân Việt Nam, là sự chia sẻ và ủng hộ dành cho những người bạn Argentina.


Người dân cảnh giác với thủ đoạn mạo danh cơ quan BHXH để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

BHXH Việt Nam cho biết những ngày gần đây, hotline của cơ quan này đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại của người lạ tự xưng là người của cơ quan BHXH.


Khẳng định vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập

Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, Hội LHPN huyện Tam Dương đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập, xứng đáng với 8 chữ vàng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khen tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.


Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh: Giành giải Nhất, Nhì cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19”

Mới đây, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã công bố kết quả cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19”. Kết quả, 2 tác phẩm “Hạnh phúc” và “Khoảnh khắc khó quên” của Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh lần lượt đạt giải Nhất, Nhì tại cuộc thi.


Hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, khơi dậy sự đồng cảm, sẻ chia, lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ người yếu thế, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Đảm bảo tất cả trẻ em được vui đón Tết Trung thu

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiềm ẩn diễn biến phức tạp như hiện nay, để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai các hoạt động vui đón Tết Trung thu năm 2020.


Dự báo thời tiết 15/9, Hà Nội nắng, Sài Gòn có mưa

Dự báo thời tiết 15/9, Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 35 độ. Tại TP.HCM có mưa rào và giông rải rác.


Quan tâm hơn nữa những di tích gắn với phong trào Xô viết - Nghệ Tĩnh

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Xô viết - Nghệ Tĩnh (12/9/1930 -12/9/2020), Sở VH&TT Nghệ An vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích Xô viết - Nghệ Tĩnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

38 tuổi 15 lần sinh nở, bà mẹ đặt tên con toàn bắt đầu bằng chữ C

Một người mẹ 15 con đã đặt tên cho tất cả những đứa trẻ của mình bắt đầu bằng chữ C và đứa con chưa chào đời thứ 16 này cũng có khả năng như vậy.