Xã Hội
Thêm cơ hội đầu tư, phát triển cụm công nghiệp
Thứ Sáu, 31/07/2020   trong mục Xã Hội

Đơn giản hóa các điều kiện, mở rộng đối tượng là một trong những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung tại Nghị quyết 07/2020/NQ-HĐND tỉnh về việc hỗ trợ, đầu tư, phát triển cụm công nghiệp (CCN), góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển SXKD tại các các CCN trên địa bàn.

Phát huy tinh thần đoàn kết, sự năng động, sáng tạo trong thực hiện chủ trương của tỉnh về phát triển KT-XH, nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, huyện Yên Lạc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra đạt và vượt; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong huyện từng bước được nâng cao. Đây là tiền đề, động lực để Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Lạc quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Phó bí thư chi bộ nhiệt tình, tâm huyết

Mặc dù đảm nhận nhiều công việc khác nhau, song, Phó Bí thư Chi bộ thôn Yên Trù, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường Bùi Thị Trà luôn sắp xếp thời gian khoa học, dồn tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ, phục vụ nhân dân, đồng thời, thực hiện tốt vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” để thấy vai trò quan trọng của công tác cán bộ. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, huyện Yên Lạc luôn quan tâm, đổi mới công tác cán bộ ở tất các khâu từ đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đến luân chuyển, bố trí, quản lý cán bộ, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nuôi dạy con là một nghệ thuật, bởi có những lỗi cần bỏ qua, nhưng có những lỗi cần chấn chỉnh, đó là khi trẻ dối, cục tính, ngắt lời cha mẹ...

Dự báo thời tiết 30/7, miền Bắc mưa giông kèm hiện tượng nguy hiểm

Dự báo thời tiết 30/7, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Tạo sức lan tỏa trong học tập và làm theo Bác

Xác định tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng của huyện Tam Đảo đã cụ thể hóa và tổ chức thực hiện chỉ thị phù hợp với điều kiện địa phương, cơ quan, đơn vị, đưa việc học tập, làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân.

Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, xây dựng Bình Xuyên trở thành thị xã

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể, cùng với những thành tựu, kinh nghiệm sau 20 năm tái lập, huyện Bình Xuyên đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Bị bạn "chơi khăm"... xích vào cột đèn, chàng trai cầu cứu cảnh sát

Chàng trai xui xẻo đã phải đứng hàng giờ đồng hồ tại một cột đèn trên đường St Saviders ở khu vực Evington của Leicester (Anh) sau khi bị những người bạn xích lại bằng khóa xe đạp.


Dịch Covid-19, nữ giảng viên ở Đà Nẵng ra mắt sách... qua màn hình

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng, nữ giảng viên tại Đà Nẵng đã chọn cách, ngồi tại Đà Nẵng giao lưu, ra mắt sách ở TPHCM.