Xã Hội
Ám ảnh ngã tư tử thần
Thứ Tư, 25/03/2020   trong mục Xã Hội

"Ngã tư tử thần" là tên gọi mà người dân xã Phú Xuân (Bình Xuyên) đặt cho ngã tư giao giữa đường liên xã Thanh Lãng - Phú Xuân - Đạo Đức với đường từ KCN Bình Xuyên đến xã Yên Đồng (Yên Lạc).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong giai đoạn 2016 - 2020, toàn tỉnh có hơn 580.000 đối tượng được hỗ trợ về sinh kế và tiếp cận các dịch vụ xã hội. Trong đó, 205 nghìn lượt hộ nghèo, hộ thoát nghèo được sử dụng vốn vay của Ngân hàng CSXH để phát triển sản xuất;

Dự án xây cầu Vĩnh Phú: Biểu tượng của mối quan hệ đoàn kết, tạo động lực phát triển hai tỉnh Phú Thọ - Vĩnh Phúc

Những ngày này, người dân xã Đức Bác nói riêng và người dân các huyện Sông Lô, Lập Thạch nói chung đều phấn khởi vui mừng khi Dự án cầu Vĩnh Phú qua Sông Lô kết nối hai tỉnh Vĩnh Phúc - Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Người dân đã có ý thức đeo khẩu trang ở nơi công cộng

BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu từ ngày 24/3/2020, tất cả cán bộ, công chức viên chức, người lao động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi làm và đến nơi công cộng; tránh tập trung đông người; hạn chế dịch vụ ăn uống tại các hàng quán, nhà hàng...


Nam sinh lớp 12 triển khai 15 dự án từ thiện hỗ trợ học sinh nghèo

Em Lê Văn Phúc (lớp 12C7, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) nhiều năm liền là học sinh giỏi, đặc biệt em đã giành giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý. Ngoài ra, Phúc còn là một thủ lĩnh triển khai được 15 dự án hỗ trợ sách vở, thư viện xanh và hàng trăm triệu đồng đến học sinh nghèo vùng cao.

Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của Covid-19

Trước tình hình Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam, Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Vĩnh Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch, liên tục điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ở các cấp độ theo diễn biến mới của dịch, qua đó, nhằmkịp thời xử lý các tình huống có thể xẩy ra.


Những Bí thư chi bộ thôn trưởng thành từ phong trào Đoàn

Hình ảnh các Bí thư chi bộ thôn thường gắn liền với những đảng viên đứng tuổi, có uy tín. Tuy nhiên, gần đây, ngày càng có nhiều người trẻ, chủ yếu là lứa tuổi 8X, 9X được tín nhiệm giao giữ nhiệm vụ này. Trẻ trung, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, họ đã mang sức trẻ thắp lửa những miền quê.


UNESCO sẽ thẩm định công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

Nếu được thông qua sớm, đây sẽ là cơ hội phát triển du lịch và bảo tồn những giá trị văn hóa nghìn năm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.


Tuyên truyền lưu động nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao

Ngày 24/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền lưu động nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) với chủ đề “Biến hiểm họa Covid-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030”.


Tỉnh Đoàn phát động ĐVTN tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19

Ngày 24/3/2020, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức lễ phát động ĐVTN và nhân dân tham gia ủng hộ tiền, hiện vật phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.