Xã Hội
Trồng thành công cây chà là từ hạt giống 2000 năm tuổi
Thứ Tư, 12/02/2020   trong mục Xã Hội

6 hạt cây chà là được đặt tên là Adam, Jonah, Uriel, Boaz, Judith và Hannah cuối cùng đã được đón ánh nắng mặt trời sau 2.000 năm ngủ yên trong những chiếc hộp bị chôn vùi giữa sa mạc Judean (Israel).


Huyện Đoàn Vĩnh Tường phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Huyện Đoàn Vĩnh Tường đã cấp phát hơn 50 nghìn tờ rơi về phòng, chống dịch Covid-19 đến bà con nhân dân trong huyện. Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền, cập nhật thông tin trên các trang mạng xã hội, cổng thông tin điện tử của huyện về phòng, chống dịch Covid-19 tới ĐVTN; 

Bưu điện tỉnh tạm dừng vận chuyển ra nước ngoài mặt hàng y tế phòng chống dịch Covid-19

Từ ngày 1/2/2020, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BĐVN-VP của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh (BĐT) đã tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó, góp phần ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ, mua bán các sản phẩm vật tư y tế của một bộ phận tiểu thương để trục lợi bất chính.


Xung quanh chủ trương di dời di tích lịch sử cách mạng ga Nha Trang (Khánh Hòa): Cần tính đến những giải pháp tối ưu

Đập bỏ di tích lịch sử ga Nha Trang để xây dựng chung cư hơn 30 tầng và các công trình dịch vụ, hay biến nơi đây thành bảo tàng gắn liền với hệ thống công viên cây xanh, tạo điểm tham quan du lịch…?


Chàng trai 9x nhận nuôi 1 bé mồ côi, làm dự án cộng đồng với 600 ngàn đồng

Ngoài dự án Bếp sẻ chia, dự án xây nhà vệ sinh cho trẻ em, chàng trai 9X tiết lộ còn đang tất bật cho rất nhiều dự án kế tiếp trong năm mới 2020.


Đám cưới giữa mùa dịch nCoV
Thứ Tư, 12/02/2020   trong mục Xã Hội

Dịch nCoV đang có diễn biến ngày càng phức tạp, vì vậy, nhiều gia đình tổ chức đám cưới đã hạn chế việc mời khách và tổ chức gọn nhẹ, tránh tập trung đông người. Ngoài ra, nhiều trường hợp dù đã lên kế hoạch tổ chức cưới nhưng gia đình chủ động hoãn để phòng, chống dịch nCoV nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình và khách đến dự.


Dự báo thời tiết 11/2, miền Bắc hửng nắng

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Vùng đồng bằng trưa chiều giảm mây hửng nắng.


Công nhân Công ty TNHH Dae young Vina đã quay trở lại làm việc

Sau khi Công ty TNHH Dae young vina có trụ sở tại số 42 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên thông báo thực hiện tăng lương và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động, ngay trong buổi sáng 11/2/2020, hàng trăm công nhân ngừng làm việc tập thể đã quay trở lại làm việc.


Phát khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng người dân

Sáng 11/2/2020, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tuyên truyền, phòng chống dịch nCoV tại 3 điểm: Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên.


8 địa điểm chứng tỏ Đông Nam Á không chỉ là miền đất nóng

Vùng nhiệt đới gió mùa liệu có khí hậu đơn điệu như bạn nghĩ? Giờ đây, trốn nóng bằng du lịch Đông Nam Á chẳng còn là điều không tưởng với những địa điểm sau!