Xã Hội
Việc người dân ngăn cản xây dựng khu xử lý rác thải tập trung ở xã Phú Xuân: Cần giải thích rõ để người dân không hiểu lầm
Thứ Hai, 02/12/2019   trong mục Xã Hội

Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 11/2019, khá đông người dân ở thôn Can Bi, xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên dựng lán trại túc trực suốt ngày đêm phản đối việc chính quyền xã thuê máy xúc san gạt diện tích ruộng đã được quy hoạch để xây dựng khu xử lý rác thải của địa phương. 

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Ngày 2/12/2019, Sở Y tế tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1/12 với chủ đề “ Toàn dân dồn tổng lực để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam”.


Mai một tiếng trống trường
Thứ Hai, 02/12/2019   trong mục Xã Hội

Với những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường có lẽ đều nhớ như in tiếng trống trường quen thuộc. Thời áo trắng, học sinh nào cũng mong ngóng những hồi trống "Tùng! Tùng! Tùng" vang lên báo hiệu giờ học bắt đầu hoặc kết thúc, nhất là tiếng trống ngày khai trường. Tuy nhiên, đến nay, tiếng trống trường đang dần được thay thế hệ thống chuông báo giờ tự động khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.


Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật

Chiều 29/11/2019, Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc da cam/dioxin và người tàn tật tổ chức chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà miễn phí cho 100 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam huyện Tam Dương và thành phố Vĩnh Yên.


Mạng xã hội hóa ra có ích cho con hơn cha mẹ tưởng

Ngày nay, mạng xã hội thường bị “réo tên” khi con trẻ có những hành vi sai quấy, bồng bột. Tuy nhiên, mạng xã hội thực chất lại có rất nhiều tác động tích cực tới con nếu biết khai thác đúng cách.


Ngày 29/11/2019, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019 cho 140 cán bộ đầu mối làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính; công chức, viên chức phòng chuyên môn có TTHC của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh triển khai dịch vụ đặt lịch khám online

Mới đây, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh phối hợp với Viettel Vĩnh Phúc triển khai dịch vụ đặt lịch khám qua Tổng đài 1062 đối với khách hàng dùng số điện thoại ngoại mạng và 024 đối với các thuê bao nội mạng Viettel.


Ngay sau khi có Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2021 và được cụ thể hóa thành Chương trình hành động số 49 và 54 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.


Dự báo thời tiết 29/11, miền Bắc có nơi dưới 15 độ

Khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, vùng núi có nơi dưới 15 độ, ban ngày nhiệt độ tăng nhẹ.


Nhiều chính sách hỗ trợ công nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Nhận thức rõ vai trò của công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp quan tâm, đầu tư vào tỉnh, nhất là các dự án ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong sản xuất ôtô, xe máy, giày da, may mặc và thiết bị điện tử.