Xã Hội
Tặng giấy khen cho một số nhà làm phim và phóng viên tại Algeria
Thứ Năm, 07/11/2019   trong mục Xã Hội

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đánh giá cao nỗ lực của các nhà làm phim và các phóng viên vào công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần nâng cao hình ảnh và hiểu biết của công chúng Algeria đối với Việt Nam.


Dự báo thời tiết 7/11, bão số 6 liên tục mạnh thêm, có lúc giật cấp 14

Bão số 6 có hướng đi phức tạp, di chuyển chậm rồi lại đẩy nhanh tốc độ và liên tục mạnh thêm, sức gió có lúc giật cấp 14.


Nhảy bờ tường trốn cảnh sát, kẻ trộm phá luôn kỉ lục thế giới

Trong công cuộc chạy trốn cảnh sát, kẻ tình nghi đã nhảy qua một bờ tường cao tới 12 feet (xấp xỉ 3,65 mét) và phá luôn cả kỉ lục thế giới.


Sớm xử lý tình trạng vứt rác thải ngay bên lề đường liên xã

Đầu tháng 11/2019, đi qua đoạn đường liên xã thuộc thôn Đồng Quyền, xã Xuân Hòa (Lập Thạch), chúng tôi nhận thấy rác thải vứt ngổn ngang ngay bên lề đường, bốc mùi hôi thối khó chịu, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.


Cục Di sản Văn hóa lên tiếng việc sử dụng các hình ảnh, biểu tượng di sản văn hóa trong quảng cáo

Đó là nội dung công văn số 836/DSVH-DT vừa được Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTTDL gửi các Sở VHTTDL, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm chấn chỉnh về các dự án trong khu vực có di sản và sử dụng các hình ảnh, biểu tượng di sản văn hóa trong hoạt động quảng cáo, tuyên truyền.


Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh: Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non chỉ nặng 0,5kg

Ngày 23/6/2019, Khoa Sản (Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh) đã tiếp nhận trường hợp sản phụ Phùng Thị Thu Trang ở xã Vân Xuân (Vĩnh Tường) được chẩn đoán mang song thai 26 tuần tuổi đột nhiên có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và đỡ đẻ cho sản phụ. 2 bé chào đời đều chỉ nặng 0,5kg, tuy nhiên, 1 bé đã tử vong sau khi sinh được 9 ngày tuổi.


Tiếp nhận cá thể gấu ngựa 10 tuổi vừa được cứu hộ thành công

Ngày 6/11/2019, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo đã tiếp nhận cá thể gấu ngựa khoảng 10 tuổi vừa được Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ thành công từ Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (Hà Nội).


Công ty cổ phần Xây dựng Century Vina: Cháy bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường

Ngày 4/11/2019, bãi tập kết rác thải do Công ty cổ phần Xây dựng Century Vina (Bình Xuyên) quản lý bất ngờ bốc cháy lớn gây khói bụi và ô nhiễm môi trường. Địa điểm này là khu vực đặt lò đốt rác thải tập trung của thị trấn Hương Canh và cũng là dự án xử lý rác thải thí điểm được tỉnh đầu tư hơn 6 tỷ đồng để xây dựng,

Câu chuyện về một người con lai Việt-Nga tìm về nguồn cội

Tâm sự với chúng tôi, Zhenya - một người con lai Việt Nga, cho biết anh mới có cuộc hội ngộ đầu tiên với gia đình của cha anh, trong cuộc tìm về nguồn cội mà anh ấp ủ đã lâu.


Ngày 5.11, Sở VHTTDL, Sở NN&PTNT và UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ với chủ đề “Cội nguồn và Khát vọng” tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ).